Hoa Anh Đào nhận giải thưởng Doanh nhân làm theo lời Bác

Hoa Anh Đào nhận giải thưởng Doanh nhân làm theo lời Bác
TP - Công ty Cổ phần Phát triển nguồn lực Hoa Anh Đào đã trở thành đơn vị duy nhất trong lĩnh vực du học Nhật Bản được Hội đồng bình xét Quốc gia bình chọn trao giải thưởng Doanh nghiệp, doanh nhân làm theo lời Bác năm 2014.

Chương trình “Doanh nhân làm theo lời Bác 2014” do Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Trung tâm hỗ trợ xúc tiến thương mại và Đầu tư Công nghệ tổ chức dưới sự bảo trợ, cho phép và chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ; Ban Tuyên giáo Trung ương; Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Đây là giải thưởng cấp Quốc gia được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt chỉ đạo thực hiện. Chương trình được tổ chức long trọng theo nghi thức Quốc gia tại Hà Nội vào tháng 5/2014 nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công ty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Hoa Anh Đào (xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) vinh dự là một trong 124 doanh nghiệp – doanh nhân được BTC vinh danh trong sự kiện này.

Sáng ngày 17/5, Tiến sỹ Lê Minh Tiến, TGĐ, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Hoa Anh Đào đã lên nhận huy hiệu và danh hiệu “Doanh nhân làm theo lời Bác” tại Nhà hát Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Cũng trong ngày, 124 doanh nhân tiêu biểu cũng có buổi tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Phủ Chủ tịch; nhận Bảng vàng và Giấy chứng nhận; ảnh kỷ niệm kèm theo chữ ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Là một doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và du học Nhật Bản, Hoa Anh Đào đã xây dựng được mô hình đào tạo khép kín khoa học và hiện đại; các học viên trước khi sang Nhật du học được tham gia khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm do chính các giảng viên Nhật Bản sang Việt Nam đào tạo; được tìm hiểu về lối sống, văn hóa, đất nước con người Nhật Bản…

Điều quan trọng hàng đầu luôn được Hoa Anh Đào chú trọng, đó là việc Cty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Hoa Anh Đào luôn cảm kết và đảm bảo, các học viên sang Nhật sẽ được học tập, đào tạo đúng theo những chuyên ngành các em đã chọn tại những ngôi trường hàng đầu, có uy tín - đối tác của Hoa Anh Đào; được bố trí công việc làm thêm đủ để các em tự trang trải trong thời gian theo học; và, khi ra trường, các em có cơ hội ở lại Nhật sống và làm việc theo chuyên môn được đào tạo.

Trong những năm qua, Hoa Anh Đào đã đưa hàng ngàn học viên Việt Nam sang Nhật học tập và làm việc, giúp các em có cơ hội tiếp cận tương lai, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động ở Việt Nam…

Tháng 3/2014, Cty Hoa Anh Đào đã mời Tiến sỹ Tsuneo Nakajima, hiệu trưởng, người sáng lập Trường ĐH Phúc lợi Tokyo Nhật Bản sang thăm và làm việc với thầy trò của Cty. Tiến sỹ Tsuneo đánh giá cao và coi Hoa Anh Đào là đối tác quan trọng, chiến lược của Trường ĐH Phúc lợi Tokyo.

T.S Tsuneo tâm sự với các học viên đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản: “Du học là cơ hội để tìm kiếm tương lai cho chính mình, là cơ hội để các em làm giàu cho bản thân, làm giàu cho đất nước”.

Tiến sỹ Tsuneo Nakajima cho biết: các học viên du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản sẽ được nhà trường bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt tại trường, đảm bảo điều kiện vật chất và tinh thần cho các em trong quá trình học tập. Đối tác của Hoa Anh Đào cũng có trách nhiệm bố trí công việc làm thêm và công việc làm cho các học viên trong và sau khi ra trường.

Tiến sỹ Tsuneo Nakajima phân tích, nhận định về tiềm năng ngành học Điều dưỡng – một trong những ngành mà các học viên sẽ theo học; nhu cầu sử dụng nhân lực người Việt của các doanh nghiệp Nhật Bản trong thực tế và tương lai.

“Với điều kiện sống rất cao, trong khi đặc trưng dân số già, người dân Nhật Bản cần đến các điều dưỡng viên với số lượng rất lớn. Đây là nhu cầu thực tế đang đặt ra tại Nhật Bản. Nghề điều dưỡng viên mang lại nguồn thu nhập ổn định và cao hơn rất nhiều so với nhiều nghề khác”.

Một trong những điều mà các học viên quan tâm, đó là điều kiện sống, sinh hoạt, ăn ở và công việc làm thêm trong quá trình theo học tại Nhật Bản; công việc làm sau khi ra trường…, vị giảng viên người Nhật đã thẳng thắn chia sẻ: “Các học viên theo học được ở tại ký túc xá của nhà trường, phòng ở được trang bị các thiết bị ăn ở tối thiểu như tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa. Ký túc xá gần trường nên học viên đi bộ đi học chừng 3 phút, tiết kiệm được chi phí về đi lại”.

Về việc làm thêm, ông khẳng định: Quyền học tập và đi làm thêm của du học sinh tại Nhật: lương mỗi giờ khoảng 210.000/giờ x 28h x 12 tuần = 70.560.000VNĐ.

Buổi tối: thu nhập từ 250 - 270.000/giờ nên có thể kiếm thêm được 400.000 đồng/đêm. Học viên có thể gửi tiền về cho gia đình mỗi tháng từ 10 - 12 triệu đồng/tháng sau khi trừ các khoản tiền trang trải chi phí, đi lại, ăn ở ký túc xá…

Khi ra trường đi làm, mức thu nhập sẽ tốt hơn, trung bình 772,8 triệu/năm; đó là mức lương khởi đầu và sẽ tăng theo thời gian, kinh nghiệm.

Từ năm 2011 đến nay, Cty Cổ phần Phát triển Nguồn lực Hoa Anh Đào đã liên tục nhận được các bằng khen; Giải thưởng cấp Quốc gia: Doanh nhân ưu tú Đất Việt (tháng 10/2013); Thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ được tin dùng (năm 2013); Cúp vàng Thương hiệu Việt; Doanh nhân – Người lính thời bình (2013); Thương hiệu và sản phẩm thân thiện với Môi trường…

Các học viên tìm hiểu, đăng ký thông tin đi du học vừa học vừa làm; đào tạo và làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản… tại địa chỉ: Công ty Cổ phần Phát triển nguồn lực Hoa Anh Đào, địa chỉ: thôn Đồng Nhân, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội. ĐT: 04.39540703 (VP) & 0906286989 (GĐ). Học viên cũng có thể truy cập thông tin tại website: sakura.org.vn.

MỚI - NÓNG