Hỗ trợ các tài năng trẻ có thêm điều kiện rèn luyện tỏa sáng

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình
Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình
TPO - Ngày 14/10, tại khách sạn Melia (Hà Nội) diễn ra họp báo Tiền Phong Golf Championship 2020 - Vì tài năng trẻ Việt Nam. Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: Đây là lần thứ tư giải được tổ chức cho thấy sức lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tạo động lực và cảm hứng tiếp nối hành trình khát vọng của người trẻ. Tiền Phong Golf Championship không chỉ là giải thi đấu thể thao mà hướng đến động viên, hỗ trợ các tài năng trẻ có thêm điều kiện rèn luyện, phấn đấu, phát triển.  

Ngày 14/10, tại khách sạn Melia (Hà Nội) diễn ra họp báo Tiền Phong Golf Championship 2020 - Vì tài năng trẻ Việt Nam.

 Phát biểu khai mạc buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải đấu đã chúc mừng các doanh  nhân - lực lượng nòng cốt đầu tàu kéo nền kinh tế đất nước ta tiến lên, phát triển bắt kịp các nước tiến tiến khác trên thế giới - trong dịp kỉ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Hỗ trợ các tài năng trẻ có thêm điều kiện rèn luyện tỏa sáng ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng các doanh nhân

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết: Đây là lần thứ tư Tiền Phong Golf Championship được tổ chức vì mục tiêu cao quý là huy động nguồn kinh phí cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Đây là quỹ của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho  báo Tiền Phong vận hành.

Trong lịch sử, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động quy mô, sự kiện lớn như: Giải bóng đá Thiếu niên nhi đồng toàn quốc cách đây hơn chục năm (do báo Nhi đồng - cơ quan vận hành Quỹ thời kì đó tổ chức) đã bồi dưỡng, chắp cánh cho nhiều tài năng bóng đá tỏa sáng.

Những năm gần đây, báo Tiền Phong được giao vận hành Quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động tích theo hướng giúp T.Ư Đoàn bình chọn tôn vinh các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; tìm và hỗ trợ các thủ của khoa các trường đại học có hoàn cảnh khó khăn; trao giải thưởng cho học sinh đoạt giải thi học sinh giỏi khu vực châu Á và quốc tế; khen thưởng các vận động viên Việt Nam có thành tích cao tại đấu trường khu vực, châu lục; quỹ cũng trao học bổng cho nhiều sinh viên giỏi các trường đại học...

"Mỗi năm trung bình có 2,5 - 3 tỉ đồng được luân chuyển qua Quỹ và đến tay những tài năng cần được tôn vinh, giúp đỡ. Trong cơ cấu của các nguồn lực, nguồn huy động từ giải Golf vì tài năng trẻ Việt Nam có vai trò quan trọng của Quỹ", nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết thêm, mỗi năm giải tổ chức số lượng nhà hảo tâm, doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ tài năng trẻ càng nhiều thêm, nguồn lực huy động cho Quỹ càng lớn hơn. Đăc biệt, năm nay trong tình hình khó khăn do dịch COVID-19 tác động, nhiều doanh nghiệp tham gia hỗ trợ giải golf vì tài năng trẻ Việt Nam và ủng hỗ Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam nhiều hơn các năm trước. Điều trân quý, có một số doanh nghiệp là những đối tác truyền thống hỗ trợ Quỹ và giải năm nay gặp khó khăn tạm nghỉ một năm, vẫn quan tâm theo sát giải.

Hỗ trợ các tài năng trẻ có thêm điều kiện rèn luyện tỏa sáng ảnh 2 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và ban tổ chức, đại biểu, khách mời lan cùng lan tỏa ý nghĩa của giải đấu

Giải đấu nhân văn, tạo động lực, cảm hứng

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: Tiền Phong Golf Championship bước sang mùa thứ tư tổ chức cho thấy sức lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tạo động lực và cảm hứng tiếp nối hành trình khát vọng của người trẻ. Qua đó,Tiền Phong Golf Championship không chỉ là giải thi đấu thể thao mà hướng đến động viên, hỗ trợ các tài năng trẻ có thêm điều kiện rèn luyện, phấn đấu, phát triển.

Bồi dưỡng, chăm lo và hỗ trợ các bạn trẻ và phát triển tài năng trẻ là chức năng, nhiệm vụ quan trọng của T.Ư Đoàn mà Đảng, Nhà nước giao phó.

 Từ ý nghĩa, mục đích giải và chức năng nhiệm vụ tổ chức Đoàn, chúng tôi cố gắng tạo điều kiện cho ban tổ chức bằng nhiều kênh khác nhau. Trước hết là cơ quan T.Ư Đoàn có nhiều cơ quan báo chí xuất bản bằng nhiều kênh khác nhau để tham gia tuyên truyền; đạo hệ thống cơ quan truyền thông trực thuộc T.Ư Đoàn lan tỏa thông tin; tạo điều kiện ban tổ chức có những hoạt động tri ân ý nghĩa với các đơn vị đồng hành; cũng như chung tay tháo gỡ những vấn đề phát sinh để giải đấu và hoạt động của Quỹ thành công nhất.

Nhiều hoạt động vì cộng đồng

Tiền Phong Golf Championship 2020 quy tụ gần 180 golfer trong nước và quốc tế tranh tài trên sân Kings Course của BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 31/10 tới. Các golfer sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy tính điểm Net theo Handicap Ngày – System 36 và được chia thành năm bảng dựa trên Handicap, với bảng A (HDC 00-15), bảng B (HDC 16-28), bảng C (HDC 28+), bảng Nữ (HDC 00-36) và bảng VIP.

Theo ban tổ chức, giải năm nay có nhiều nét mới so với những mùa trước. Giải năm nay còn có sự tham gia tranh tài của các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp như Hoa hậu Ngọc Hân, Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Thanh Tú...

Hỗ trợ các tài năng trẻ có thêm điều kiện rèn luyện tỏa sáng ảnh 3 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao tặng biển tượng trưng các y bác sĩ chống dịch COVID-19 đến anh Nguyễn Hữu Tú - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, giải có thêm những hoạt động thiết thực, hướng tới cộng đồng chung tay với đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt; ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngay tại buổi họp báo, ban tổ chức đã ủng hộ 100 triệu đồng tới đồng bào lũ lụt miền Trung.

Tại đêm Gala trao giải, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam sẽ vinh danh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 qua việc trao tặng 100 triệu đồng cho 5 y bác sĩ trẻ đã chiến đấu ở tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng.

Hỗ trợ các tài năng trẻ có thêm điều kiện rèn luyện tỏa sáng ảnh 7  
MỚI - NÓNG
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
Hôm nay, Thủ tướng đến Jarkata, Indonesia
TP - Hôm nay (23/4), Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang Jarkata, Indonesia, dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban thư ký ASEAN, theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
Nắng nóng mở rộng ở miền Bắc, miền Trung
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (23/4), nắng nóng mở rộng và gia tăng ở khu vực phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 38 độ.
 Bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”)
Vũ “nhôm” khai đưa hối lộ cho ai?
TP - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Phan Văn Anh Vũ, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 về tội “Đưa hối lộ”, theo quy định tại điều 364 Bộ luật Hình sự 2015. Đồng thời đề nghị truy tố bị can Hồ Hữu Hòa (ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu tham gia ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. ẢNH: NHƯ Ý

Đề xuất rút ngắn nhiệm kỳ ĐH Đoàn còn 4 năm

TP - Tại hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ XV, khóa XI diễn ra ngày 22/4 tại Hà Nội, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến đề xuất rút ngắn thời gian nhiệm kỳ Đại hội (ĐH) Đoàn toàn quốc lần thứ XII từ 5 năm xuống còn 4 năm (2022 - 2026); rút ngắn thời gian Đại hội tại hội trường, tăng độ tuổi bình quân BCH Đoàn các cấp...
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".