Trung ương Đoàn:

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho các thanh niên cứu người trong mùa lũ

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho các thanh niên cứu người trong mùa lũ
TPO - Kịp thời ghi nhận những đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống bão lụt, đồng thời biểu dương tinh thần dũng cảm, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, ngày 14/10, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị do anh Trần Văn Đông-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn làm Trưởng đoàn đã trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho các thanh niên dũng cảm và tham gia hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

Các thanh niên dũng cảm được nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn là Lê Xuân Trí-đoàn viên Chi đoàn thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong và Nguyễn Hữu Tùng-cán bộ Công an huyện Triệu Phong đã không quản ngại thân mình cứu người bị nước cuốn trôi tại xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong.

Đoàn viên Trần Xuân Cường ở Chi đoàn thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh và đoàn viên Phan Xuân Đức thuộc Chi đoàn thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong đã tự nguyện cùng với các cán bộ, chiến sĩ theo thuyền cứu nạn, cứu hộ ra cứu các thuyền viên bị mắc cạn trên tàu Vietship 01 bị sóng đánh chìm mắc cạn tại Cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh. Đây là những hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn; hi vọng những hành động dũng cảm này sẽ lan tỏa thêm nhiều hành động dũng cảm của thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Song do tình hình lũ lụt tại Quảng Trị đang diễn biến rất phức tạp nên ngày 14/10, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho anh Trần Xuân Cường, thôn Tân Xuân, xã Gio Việt, huyện Gio Linh và anh Phan Xuân Đức, đoàn viên chi đoàn thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong; anh Lê Xuân Trí, đoàn viên chi đoàn thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong và Nguyễn Hữu Tùng, cán bộ Công an huyện Triệu Phong đang bị cô lập do nước ngập sâu nên sẽ trao trong thời gian tới.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ; đồng thời trao tặng các trang thiết bị hỗ trợ cho các đội hình thanh niên tình nguyện cứu trợ người dân bị lũ lụt tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh như: Áo phao, loa cầm tay... Các đội hình tình nguyện tại các đơn vị có nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ người dân, các trường học khẩn trương di dời đồ đạc, tài sản và sẵn sàng di chuyển người dân đến những nơi cao ráo, an toàn để phòng tránh mưa lũ... đồng thời phối hợp các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đã đến tận các nhà dân cấp phát mì tôm, nước uống cho người dân.

Đối với các điạ bàn nguy hiểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét, các đội hình đã triển khai lực lượng ứng trực đồng thời cảnh báo đến người dân; chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, vật tư y tế, nhà bạt, hạ thủy tàu xuồng để cơ động tham gia cứu hộ khi các khu vực bị chi cắt cục bộ và nước dâng cao.

Hình ảnh trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho đoàn viên dũng cảm cứu người trong lũ và tham gia cứu trợ lũ lụt của Tỉnh Đoàn Quảng Trị:

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho các thanh niên cứu người trong mùa lũ ảnh 1
Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho các thanh niên cứu người trong mùa lũ ảnh 2
Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho các thanh niên cứu người trong mùa lũ ảnh 3
Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho các thanh niên cứu người trong mùa lũ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.