Hồ thủy lợi Sông Mực xuất hiện vết nứt dài dọc thân đập

Hồ thủy lợi Sông Mực xuất hiện vết nứt dài dọc thân đập
TPO - Công ty TNHH một thành viên Sông Chu đang tập trung xử lý vết nứt dài khoảng 173m chạy dọc thân đập của hồ thủy lợi Sông Mực, nằm trên địa bàn huyện Như Thanh (Thanh Hóa).

Cụ thể, vết nứt trên thân đập của hồ thủy lợi Sông Mực nằm ở huyện miền núi Như Thanh có chiều rộng từ 2-3cm, chiều sâu vết nứt khoảng 1m, ăn sâu vào thân đập, chiều dài vết nứt này khoảng 173m.

Hồ thủy lợi Sông Mực xuất hiện vết nứt dài dọc thân đập ảnh 1 Vết nứt trên thân đập
Ông Lê Văn Thủy - giám đốc Công ty TNHH một thành viên Sông Chu - đơn vị quản lý hồ thủy lợi Sông Mực - cho biết sau khi phát hiện vết nứt, những ngày qua, công ty đã dùng bạt che toàn bộ thân đập để chống thấm nước mưa tràn vào sâu lòng thân đập. Việc xử lý sự cố này đang được công ty khẩn trương thực hiện, nhằm đảm bảo an toàn cho hồ, người và tài sản vùng hạ lưu của hồ thủy lợi.

Ngoài ra, công ty cũng đã lập chốt khống chế tải trọng, cấm xe ô tô, xe tải lưu thông qua thân đập; cử cán bộ trực theo dõi 24/24 giờ để phát hiện và báo cáo kịp thời khi có sự cố xảy ra tại hồ đập thủy lợi Sông Mực. Hiện nay, mực nước của hồ Sông Mực đang ở cao trình 27m, trong khi đó mực nước tích đủ của hồ này theo thiết kế là cao trình 34m, nên lượng mưa dự báo trong những ngày tới sau hoàn lưu cơn bão số 7 sẽ bổ sung vào nguồn nước tích trữ cho hồ. Vì vậy, dù thân đập của hồ Sông Mực đang có vết nứt, nhưng vẫn đang an toàn.

Hồ thủy lợi Sông Mực xuất hiện vết nứt dài dọc thân đập ảnh 2 Lực lượng chức năng kiểm tra, chỉ đạo, tập trung xử lý vết nứt
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa, hồ Sông Mực được xây dựng năm 1977, dung tích chứa gần 200 triệu m3 nước, có nhiệm vụ cắt lũ cho sông Yên, cấp nước tưới cho hơn 11.000ha sản xuất nông nghiệp, cấp nước sinh hoạt và sản xuất công nghiệp cho hai huyện Như Thanh, Nông Cống và thị xã Nghi Sơn.
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.