Hồ Quỳnh Hương hát nhép ở Carnaval Hạ Long

Hồ Quỳnh Hương hát tại Carnaval Hạ Long 2013 tuy nhiên vắng mặt ở Carnaval Hạ Long 2014 vì lý do "tắc đường, nên đến trễ". Từ sự cố vắng mặt của cô mới lộ diện sự thật hát nhép tại Carnaval Hạ Long - Ảnh: Thúy Hằng
Hồ Quỳnh Hương hát tại Carnaval Hạ Long 2013 tuy nhiên vắng mặt ở Carnaval Hạ Long 2014 vì lý do "tắc đường, nên đến trễ". Từ sự cố vắng mặt của cô mới lộ diện sự thật hát nhép tại Carnaval Hạ Long - Ảnh: Thúy Hằng
Sự cố nữ ca sĩ đất mỏ Hồ Quỳnh Hương không xuất hiện nhưng vẫn có nhạc và lời trên sân khấu tại Carnval Hạ Long ngày 30/4 vừa qua tại Quảng Ninh đã lộ ra sự thật, ca sĩ đã hát nhép tại chương trình này.

Theo kịch bản, Hồ Quỳnh Hương sẽ hát liên khúc Đêm hội Hạ Long và Quê em. Tuy nhiên, sau khi MC giới thiệu, không thấy Hồ Quỳnh Hương đâu, tốp múa phụ họa vẫn biểu diễn rộn ràng, tiếng hát được thu âm sẵn của Hồ Quỳnh Hương lảnh lót trên sân khấu. Thời gian này kéo dài khoảng 2 phút trước khi đột ngột chuyển sang tiết mục khác. 

Trong cuộc họp báo sáng 1.5, ông Trần Trọng Trung, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long dẫn lời giúp nữ ca sĩ này rằng Hồ Quỳnh Hương bị tắc đường, kẹt xe, nghẽn mạng điện thoại, chạy đến nơi thì quá mệt không thể diễn được, cô cũng khóc nức nở xin lỗi khán giả. Lời ngụy biện này khiến dư luận bức xúc cho một kiểu làm ăn thiếu trách nhiệm của sao Việt.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng lại ở đây. Việc bể show của Hồ Quỳnh Hương mới lộ ra đuôi chuột rằng tiết mục tại đêm hội Canarval này được thu âm từ trước, tức là các ca sĩ đã hát nhép.

Hồ Quỳnh Hương hát nhép ở Carnaval Hạ Long ảnh 1 Phần diễn bài Đêm hội Hạ Long tại Carnaval Hạ Long 2014 không xuất hiện Hồ Quỳnh Hương, chỉ có dàn vũ đạo và bài hát đã được thu âm sẵn - Ảnh: Thúy Hằng

Carnaval đã kết thúc 1 tuần nhưng cho đến nay, trước bức xúc của dư luận, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ninh chưa có bất kỳ động thái nào xử lý nghiêm vi phạm nghiêm trọng này. Được biết, tổng đạo diễn của chương trình là một lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Quảng Ninh.

Đến nay, vẫn chưa có một ai đứng ra nhận trách nhiệm về sự cố này tại Carnaval.

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL Quảng Ninh cũng lảng tránh câu hỏi của báo chí, có bao nhiêu tiết mục đã hát nhép tại Carnaval Hạ Long 2014 và Sở này đã có động thái gì để xin lỗi khán giả, xử lý những người vi phạm trong vụ việc này tại Carnval Hạ Long hay chưa.

Sáng 7.5, một nghệ sĩ gạo cội của giới nghệ sĩ, người cũng tham gia biểu diễn tại Carnval Hạ Long 2014 thừa nhận rằng: Việc hát nhép đôi khi do phía ban tổ chức chương trình yêu cầu nhằm đảm bảo "an toàn" cho việc truyền hình trực tiếp. Người nghệ sĩ tên tuổi này cũng thừa nhận, không nắm bắt được hết rằng các tiết mục tại Carnval có hát “nhép” hay không.

Nghị định 79 của Chính phủ ngày 5.10.2012 Quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu. Theo điều 6, khoản 2, điểm d của Nghị định 79, cấm sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ biểu diễn.

Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định tăng nặng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Điều 13 của Nghị định ghi rõ: việc sử dụng bản ghi âm thay cho giọng hát thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ độc diễn sẽ bị xử phạt 5-10 triệu đồng. Ngoài ra, các nghệ sĩ hát nhép, cho khán giả nghe băng ghi âm thay cho độc diễn ngoài bị phạt tiền còn bị cấm biểu diễn từ 1 - 3 tháng.

Theo Thúy Hằng
Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG