HLV tuyển Indonesia thừa nhận học trò chủ quan khinh địch

0:00 / 0:00
0:00
HLV tuyển Indonesia thừa nhận học trò chủ quan khinh địch
TPO - ĐT Indonesia đã giành thắng lợi 4-2 trước Campuchia. Kết quả này là thuận lợi cho họ ở trận đầu tiên, nhưng màn thể hiện của các tuyển thủ xứ vạn đảo vẫn chưa làm hài lòng giới điệu mộ quê nhà và cả HLV Shin Tae-yong.

Sau trận, vị HLV người Hàn Quốc nhấn mạnh rằng có vẻ như các cầu thủ của ông chưa chơi đúng khả năng và chỉ dẫn từ ban huấn luyện, đặc biệt trong thời gian cuối trận khi ĐT Indonesia liên tiếp bị dồn ép và tỏ ra lúng túng trong triển khai bóng, chưa kể tâm lý chủ quan xuất hiện ở một vài vị trí.

“Đúng là chúng tôi đã ghi 4 bàn thắng, nhưng qua diễn biến trận đấu, tôi có thể khẳng định rằng các cầu thủ không đạt đến một nửa những gì tôi yêu cầu họ phải làm”, Shin Tae-yong nói. “Tôi sẽ nói chuyện nhiều hơn với các cầu thủ để họ hiểu những chỉ dẫn của mình”.

HLV tuyển Indonesia thừa nhận học trò chủ quan khinh địch ảnh 1

HLV Shin Tae Yong không hài lòng với các học trò

Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận, ĐT Indonesia dường như tỏ ra chủ quan sau khi dẫn bàn từ sớm. Ông hy vọng các cầu thủ không thể để tư tưởng khinh địch tái diễn: “Cầu thủ nghĩ rằng đối thủ quá dễ dàng. Đây là một suy nghĩ rất có hại. Tôi sẽ nghiêm khắc nhắc nhở họ và điều này nhất định không được tái diễn”.

Trong khi đó, nhiều tờ báo thể thao của xứ vạn đảo cũng thể hiện sự không hài lòng khá rõ với những gì đội nhà thể hiện, đặc biệt là thời gian cuối trận khi Indonesia mất quyền kiểm soát bóng vào tay đối thủ yếu Campuchia và suýt nhận thêm bàn thua vì sự hớ hênh trong phòng ngự. Tờ Viva nói: “Các cầu thủ Indonesia đã tự mãn với lợi thế dẫn trước 3 bàn. Vì thế, họ đã để Campuchia gây khó dễ”.

Trên các diễn đàn bóng đá, người hâm mộ cũng không đồng tình với chất lượng màn thể hiện của ĐT Indonesia. Một bình luận được rất nhiều người tán đồng: “Nếu đối thủ hôm nay là Việt Nam hay Thái Lan thì Indonesia đã bị… chiên ốp la rồi”.

MỚI - NÓNG