HLV từng để thua Việt Nam trở lại dẫn dắt UAE

HLV Van Marwijk từng để thua Việt Nam tại Mỹ Đình hồi tháng 11 năm ngoái
HLV Van Marwijk từng để thua Việt Nam tại Mỹ Đình hồi tháng 11 năm ngoái
TPO - Liên đoàn bóng đá UAE đã bất ngờ tái bổ nhiệm HLV Bert van Marwijk không lâu sau khi chấm dứt hợp đồng với Jorge Luis Pinto.
Hồi đầu tháng 12 vừa qua, Liên đoàn bóng đá UAE (UAEFA) đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Jorge Luis Pinto sau những kết quả thất vọng ở các trận giao hữu. Cùng với quyết định này, UAEFA đã nhắm nhiều tên tuổi sáng giá thay thế. Nhưng cuối cùng, đội bóng vùng Vịnh lại quyết định tái bổ nhiệm HLV Bert van Marwijk.

Thông tin này đã được UAEFA công bố thông qua trang Twitter chính thức. Thông báo nêu rõ "LĐBĐ UAE đã đạt thỏa thuận với Bert van Marwijk để ông trở thành HLV trưởng của đội tuyển UAE. Hợp đồng và các thủ tục sẽ được công bố sớm trong thời gian tới sau khi HLV Bert van Marwijk tới UAE".

Bert van Marwijk là cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đây chính là người đã dắt dắt đội tuyển UAE ở trận đấu với Việt Nam hồi tháng 11/2019. Ở trận đấu đó, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với pha lập công duy nhất của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Thất bại ở sân Mỹ Đình đã gây sức ép lớn lên HLV Van Marwijk. Cộng với những kết quả thất vọng sau đó ở cúp vùng vịnh, nhà cầm quân người Hà Lan đã bị thanh lý hợp đồng. Sau khi sa thải Bert van Marwijk, UAE đã bổ nhiệm 2 HLV mới là Ivan Jovanovic và Jorge Luis Pinto. Tuy nhiên, cả 2 nhà cầm quân này đều bị thanh lý hợp đồng sớm dù chưa có trận đấu chính thức nào.

Những quyết định thay đổi HLV liên tục đã cho thấy sức ép rất lớn về thành tích của đội tuyển UAE ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, UAE đã để thua 2 trận (gặp Thái Lan và Việt Nam) sau 4 lượt trận. Với 6 điểm, đội bóng này đang đứng áp chót bảng G, kém 5 điểm so với Việt Nam và hiện thi đấu ít hơn 1 trận. Đội bóng vùng vịnh còn 4 trận đấu nữa để lật ngược tình thế ở bảng G. Họ sẽ lần lượt gặp Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Các trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 6 năm 2021.

Trong khoảng 2 tuần qua, UAEFA đã liên hệ nhiều HLV, trong đó có Zoran Mamic, nhà cầm quân hiện đang dẫn dắt CLB Dinamo Zagreb (Croatia). Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, kế hoạch này không thể thực thi. Áp lực khá lớn từ truyền thông buộc UAEFA phải tái bổ nhiệm HLV Bert van Marwijk.
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.