HLV Shin Tae-young: 'Trọng tài đã thiếu chính xác trong khi Việt Nam lại quá mạnh'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV của U23 Indonesia chúc mừng Việt Nam với chiến thắng và thừa nhận các học trò của ông không đủ khả năng đối phó với sức mạnh của Tiến Linh cùng các đồng đội. 

Nhận thất bại 0-3 ngay trận mở màn, HLV Shin Tae-young nói trong phòng họp báo sau trận: “Tôi không có nhiều điều để nói về kết quả hôm nay. Xin chúc mừng U23 Việt Nam với chiến thắng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng trọng tài đã không chính xác trong quyết định thổi việt vị khiến Indonesia mất đi cơ hội có bàn thắng”.

Mặc dù vậy, HLV của Indonesia cũng thừa nhận chất lượng của U23 Việt Nam. Ông nói: “Đối với những cầu thủ trẻ chỉ 18 tuổi của chúng tôi, trận đấu này thực sự rất khó khăn với họ vì phải đối mặt một đối thủ quá mạnh. Tôi buồn vì thất bại, nhưng đây không phải sự kết thúc mà là khởi đầu. Tôi tin các cầu thủ của tôi có tiềm lực để tiến xa, đồng thời mang đến những trận đấu hay sắp tới.

HLV Shin Tae-young: 'Trọng tài đã thiếu chính xác trong khi Việt Nam lại quá mạnh' ảnh 1

HLV Shin Tae-young vẫn tự tin Indonesia sẽ đi tiếp ảnh Trọng Tài

Trận tới với Timor Leste diễn ra vào ngày 10/05 là một sự may mắn với chúng tôi. Indonesia sẽ có thời gian để phục hồi cũng như rút tỉa các bài học từ thất bại hôm nay. Chúng tôi cũng sẽ đón hai cầu thủ quan trọng, những người từ nước ngoài trở về hội quân trong vài ngày tới. Đó là cơ sở để tôi tin tưởng Indonesia sẽ có màn trình diễn tốt hơn”.

Bên cạnh đó, HLV Shin Tae-young không quên nhắc lại một lần nữa vấn đề sân bãi của nước chủ nhà. “Chúng tôi đã phải tập luyện ở một nơi giống như sân trường tiểu học. Chất lượng sân rõ ràng không đảm bảo và đây là lần đầu chúng tôi trải nghiệm điều đó ở một giải đấu quốc tế”, chiến lược gia người Hàn Quốc nói, “Trong bóng đá có thắng có thua, song Việt Nam có sự cải thiện lớn về mặt thể lực lại thêm lợi thế sân nhà”.

Cuối cùng, HLV Shin Tae-young khẳng định Indonesia sẽ vượt qua khó khăn cũng như thất bại ở trận ra quân. “Chúng tôi sẽ tiến xa và đi vào vòng trong”, ông tuyên bố.

MỚI - NÓNG