HLV Phan Thanh Hùng: Cầu thủ HAGL hợp với triết lý xây dựng lối chơi của tôi!

HLV Phan Thanh Hùng vẫn chờ quan điểm của lãnh đạo CLB Quảng Ninh cho mùa giải mới.
HLV Phan Thanh Hùng vẫn chờ quan điểm của lãnh đạo CLB Quảng Ninh cho mùa giải mới.
TPO - HLV Phan Thanh Hùng cho biết đang nghỉ ngơi sau khi kết thúc LS V-League 2020 và chưa nhận được đề nghị chính thức nào từ phía HAGL.

"Tôi vẫn đang chờ ý kiến của lãnh đạo CLB Quảng Ninh để chuẩn bị cho mùa giải mới"-HLV Phan Thanh Hùng nói với Tiền Phong.

Ông có nhận lời mời nào từ phía HAGL hay đội bóng nào khác ở V-League hay không, thưa ông?

-Tôi cũng có được “bắn tin” về chuyện đó, nhưng chưa có đề nghị chính thức nào cả. Thời gian này tôi cũng đang nghỉ ngơi ở nhà. Thực sự một số cầu thủ ở đội (HAGL) cũng ủng hộ tôi, các em có nói “thầy về tụi con ủng hộ”, chỉ vậy thôi chứ không hiểu thông tin tôi về HAGL ở đâu ra. Vừa rồi tôi vẫn đang lên kế hoạch chuẩn bị cho Quảng Ninh ở mùa giải mới, và hiện vẫn chờ lãnh đạo thông qua để tính toán.

Quảng Ninh ở mùa giải mới có mục tiêu nào cụ thể hay không thưa ông?

-Đó cũng chính là vấn đề tôi đang quan tâm. Đá bóng cần phải có mục tiêu để làm động lực thi đấu. Quảng Ninh hiện đang có 8-9 cầu thủ sẽ hết hợp đồng sau mùa giải này, và tôi cũng đã lên kế hoạch với lãnh đạo đội bóng giữ ai, để ai ra đi. “Có bột mới gột nên hồ”, nếu không có quân tôi không thể làm việc được. Nhưng vấn đề này cần chờ quyết định của lãnh đạo CLB, chứ cá nhân tôi không thể quyết hết.

Có vẻ như ông đang khá sốt ruột?

-Mùa giải năm nay thời gian nghỉ khá ngắn, như mọi năm còn được 1 tháng nghỉ ngơi chứ giờ không chuẩn bị là không kịp. Theo tính toán của tôi các CLB sẽ tập trung trở lại tầm cuối tháng 11 này. Khi đó Quảng Ninh cần đảm bảo lực lượng để tập luyện, chuẩn bị. Muộn hơn sẽ không theo kịp các đội bóng khác. Tôi biết cầu thủ của Quảng Ninh đang được nhiều đội bóng đặt vấn đề rồi, mình cũng phải có tính toán. Giờ đang là mùa chuyển nhượng.

Ông nghĩ sao về một đề nghị từ phía HAGL? Ông đánh giá thế nào về lực lượng của HAGL hiện nay?

-HAGL tôi vẫn cho rằng họ sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật, chuyên môn tốt. Lối đá của HAGL tôi nghĩ rằng cũng khá phù hợp để thích ứng với triết lý chiến thuật của tôi. Nếu đang tự do thì có thể tôi sẽ cân nhắc, nhưng hiện tại tôi muốn tập trung cho Quảng Ninh. Ở Quảng Ninh tôi cũng được các học trò ủng hộ, chúng tôi có một tập thể gắn kết, đồng lòng. Đội đang ổn định và tôi cũng chưa thấy lý do nào để nghĩ đến việc thay đổi.

Cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG