HLV Park Hang-seo: 'Tôi đã stress suốt hành trình bảo vệ tấm huy chương Vàng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không nghi ngờ gì, HLV Park Hang-seo là một huyền thoại của SEA Games, của bóng đá Việt Nam. Và để có thành công liên tiếp, như việc giành huy chương Vàng SEA Games 31, ông nói rằng mình đã chịu những căng thẳng ghê gớm.
HLV Park Hang-seo: 'Tôi đã stress suốt hành trình bảo vệ tấm huy chương Vàng' ảnh 1

Một ngày trước trận chung kết SEA Games 31, HLV Park Hang-seo nói rằng những thất bại trước Thái Lan đã là quá khứ và bây giờ, hãy nghĩ về hiện tại cũng như tương lai. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã đúng.

Thế nhưng trong phòng họp báo, ông đã nghĩ rất lâu trước khi nói về chiến thắng. “Sea Games này là giải đấu có rất nhiều ý nghĩa với tôi”, ông chia sẻ. “3 năm trước là lần đầu tiên tôi dự SEA Games và giành Huy chương Vàng. Nhưng năm nay đại hội diễn ra ở Việt Nam, cá nhân tôi thấy có trách nhiệm phải chiến thắng bởi biết rằng cả nước đều mong đợi chiến thắng. Ngoài ra, đây cũng là lần cuối tôi dẫn dắt U23. Tất cả tạo nên áp lực khiến tôi thực sự stress.

Giờ thì U23 Việt Nam đã bảo vệ được tấm huy chương Vàng, tôi xin gửi lời cảm ơn tới Đảng, Chính phủ cũng như các ban ngành đã hỗ trợ chúng tôi trong suốt hành trình, cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ không ngừng nghỉ, tới truyền thông đã luôn quan tâm và đồng hành. Một lần nữa, tôi xin cảm ơn các cầu thủ của tôi. Họ đã chiến đấu hết mình”.

Nhân đây, ông cũng cho biết kế hoạch sắp tới cùng ĐTQG, nơi ông tập trung toàn bộ trí lực trong thời gian tới. “Ngày 25/05 tới đội tuyển quốc gia sẽ tập trung trở lại và ngày 28 sẽ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh, chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan. Như các bạn đã biết, cuối năm nay AFF Cup sẽ trở lại. Đó là giải đấu mà chúng tôi đã thất bại ở chung kết trước Thái Lan. Vậy nên nó rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để có kết quả như ý”.

Về tương lai của U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo nói: “Sắp tới U23 Việt Nam sẽ có HLV mới, là Gong Oh-kyun. Ông ấy là một HLV giỏi. Mỗi HLV sẽ có chiến thuật, cách quản lý, vận hành cũng như triết lý khác nhau. Rất khó để nói về tương lai của U23 sắp tới, nhưng tôi tin họ sẽ tiến bộ và phát triển, sau đó giành kết quả tốt ở VCK U23 châu Á sắp tới. Tôi không thể giúp họ về mặt chuyên môn, nhưng có thể tư vấn cho HLV mới những vấn đề trong cuộc sống”.

MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.