HLV Malaysia cảnh báo học trò trước trận gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe cảnh báo các học trò trước trận gặp đội tuyển Việt Nam.
HLV Tan Cheng Hoe cảnh báo các học trò trước trận gặp đội tuyển Việt Nam.
TPO - Trong bài trả lời phỏng vấn trước trận chung kết AFF Cup 2018, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia lên tiếng nhắc nhở các học trò nên tập trung hết sức cho trận đấu với Việt Nam.
Vào đầu tháng 12/2017, HLV Tan Cheng Hoe đã được bổ nhiệm vào vị trí huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Malaysia sau khi Nelo Vingada từ chức vì chuỗi trận tệ hại. Dù không được kỳ vọng quá nhiều, nhưng chiến lược gia 50 tuổi vẫn nhanh chóng chứng tỏ được tài năng của mình.

Ngoài việc biến đổi lối chơi của Malaysia từ chuyền dài và bóng bổng sang phối hợp ngắn thì HLV Tan Cheng Hoe còn rất biết cách sử dụng người. Chính điều này giúp “Hổ Malay” có màn lột xác khá ngoạn mục.

Tại AFF Cup 2018, dù Malaysia từng rơi vào tình cảnh có nguy cơ bị loại rất cao, nhưng bản lĩnh của HLV Tan Cheng Hoe cùng các cầu thủ đã giúp họ từng bước vượt qua. Thậm chí, ngay cả khi chạm trán với Thái Lan, họ vẫn biết cách giữ được “cái đầu lạnh” để giành chiến thắng.

Qua đó, giúp HLV Tan Cheng Hoe ngày càng được lòng các CĐV Malaysia. Ngoài ra, ông còn được tờ Fox Sports Asia bầu chọn là nhà cầm quân xuất sắc nhất vòng bán kết AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, HLV Tan Cheng Hoe vẫn khá khiêm tốn khi khẳng định, “tôi không phải là người đặc biệt. Đồng thời, ông cũng tiết lộ một số nguyên nhân giúp Malaysia thành công.

“Chúng tôi không thể chơi bóng dài và bổng nữa. Để đạt được đẳng cấp quốc tế, Malaysia cần phải thường xuyên giữ trái bóng trên mặt đất. Hiện nay, các đội bóng thành công đều chơi bóng ngắn, phối hợp tam giác và kiểm soát bóng tốt. Ban đầu, lối chơi này bị chỉ trích nhiều, nhưng nay các CĐV Malaysia đều thích nó.

Tôi rất vui vì điều đó và quan trọng hơn là các cầu thủ thích nghi tốt với cách chơi này và họ cũng thường xuyên sử dụng ở CLB.” – Trích lời phát biểu của HLV Tan Cheng Hoe trong bài trả lời phỏng vấn với The Star.

Ngoài việc tiết lộ bí quyết thành công, HLV Tan Cheng Hoe cũng lên tiếng cảnh báo các học trò cần phải tập trung trong trận đấu với Việt Nam sắp tới. Theo chiến lược gia 50 tuổi, dù Malaysia có tiến bộ trong thời gian gần đây, nhưng tất cả chỉ là khởi đầu vì còn nhiều trận đấu, giải đấu phía trước.

Vì vậy, muốn thành công thì các cầu thủ cần phải tập trung hết sức và thi đấu xuất sắc ở mọi trận đấu. Trước mắt, họ cần phải cố gắng chiếm lợi thế ở trận chung kết lượt đi trên sân nhà nhằm “dễ thở” hơn ở trận lượt về.
Theo The Star
MỚI - NÓNG