HLV Mai Đức Chung tiết lộ điều lo lắng nhất sau khi khảo sát nơi tổ chức World Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Mai Đức Chung đã có những đánh giá tổng quan về cơ sở vật chất của New Zealand, một trong hai quốc gia đồng tổ chức World Cup bóng đá nữ 2023.
HLV Mai Đức Chung tiết lộ điều lo lắng nhất sau khi khảo sát nơi tổ chức World Cup ảnh 1

Theo kết quả bốc thăm VCK FIFA World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với nhà đương kim vô địch Mỹ, đương kim á quân Hà Lan và đội thắng trong bảng A play-off. Sau lễ bốc thăm, HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác đã ở lại New Zealand để khảo sát cơ sở vật chất nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu diễn ra vào tháng 7 năm sau.

Tại New Zealand, HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự lo ngại về những khó khăn mà đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải đối mặt. Đó là thời tiết và thức ăn ở nước sở tại.

“Thời điểm thi đấu là tháng 7, mùa đông tại New Zealand không chỉ lạnh mà còn có gió lớn. Đây sẽ là khó khăn lớn cho vận động viên khi chúng ta đến từ vùng nhiệt đới. Chúng ta cần tập luyện và có đủ trang thiết bị giữ ấm cho vận động viên trước khi tập luyện và thi đấu.

Tôi cũng có chút băn khoăn, liệu vận động viên có hợp với khẩu vị ăn tại đây không. Nếu chỉ ăn mì tôm thì không thể có sức thi đấu. Chúng ta cần bổ sung các thức ăn tại đây để tăng cường sức mạnh thể lực. Tôi hi vọng các vận động viên đã từng thi đấu tại nhiều quốc gia, khu vực sẽ dần thích nghi với thức ăn tại đây để đủ sức thi đấu”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Riêng về vấn đề dinh dưỡng thể thao, bác sĩ của đội tuyển Việt Nam sẽ hỗ trợ đầu bếp nước bạn để đưa ra những thực đơn phù hợp với khẩu vị châu Á và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho việc tập luyện, thi đấu.

“Với các bữa ăn chính, bác sĩ của đội sẽ kết hợp với đầu bếp tại đây để chuẩn bị thức ăn châu Á phù hợp với vận động viên. Bác sĩ của đội sẽ hiểu vận động viên của chúng ta hơn, các đầu bếp tại đây có thể họ sẽ chưa quen với việc nấu những khẩu phần của đội. Vì thế, những góp ý của bác sĩ để hỗ trợ phía ban tổ chức chuẩn bị những món ăn phù hợp sẽ là tốt nhất cho đội”, chiến lược gia 71 tuổi cho biết thêm.

Bên cạnh những khó khăn, HLV Mai Đức Chung cũng tỏ ra hào hứng vì đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được thi đấu trên những sân vận động đẳng cấp thế giới.

“Từ phía ngoài quan sát, chúng tôi đã có thiện cảm rất tốt. Đến khi vào bên trong, từ phòng thay đồ, phòng y tế, khu vực khởi động đều đầy đủ trang thiết bị, hậu cần như đá chườm cho vận động viên sau khi thi đấu. Mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn. Sân tập luyện cũng có chất lượng tốt, phù hợp ngay cả khi gặp trời mưa”, HLV Mai Đức Chung nói.

MỚI - NÓNG