HLV Mai Đức Chung: 'ĐT nữ Việt Nam không bỏ cuộc, dốc sức ở trận cuối gặp Myanmar'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ đã làm hết sức mình trong cuộc đối đầu với Nhật Bản và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận cuối gặp Myanmar để nuôi hi vọng đi tiếp.
HLV Mai Đức Chung: 'ĐT nữ Việt Nam không bỏ cuộc, dốc sức ở trận cuối gặp Myanmar' ảnh 1

Tối 24/1, đội tuyển nữ Việt Nam đã thua nhà đương kim vô địch châu Á đội tuyển nữ Nhật Bản với tỉ số 0-3 tại vòng chung kết Asian Cup 2022. Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung đánh giá cao tinh thần thi đấu của toàn đội trước một đối thủ mạnh.

“Chúng tôi không may bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trước khi tham dự giải và gặp hai đối thủ mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng cũng giống như trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần thi đấu quật cường. Tôi đánh giá vẫn thành công vì trình độ cầu thủ Việt Nam còn có hạn, lại bị ảnh hưởng COVID-19. Toàn đội đã hết sức cố gắng trong trận đấu này”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung nhận định việc gặp đối thủ chênh lệch trình độ như Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam chỉ có thể đá phòng ngự phản công: “Như các bạn đã thấy, Nhật Bản hầu như đá nửa sân và chúng tôi chỉ có một vài cơ hội sang được sân đội bạn. Các cầu thủ Việt Nam đã rất cố gắng”.

Sau hai trận thua, đội tuyển nữ Việt Nam chưa có điểm nào, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh đội tuyển nữ Việt Nam 'còn nước còn tát' và sẽ thi đấu hết mình ở trận gặp Myanmar.

"Nếu bỏ cuộc, chúng tôi đã xin thôi ngay từ đầu. Còn một trận đấu gặp Myanmar là đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên, Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình ở trận đấu cuối này. Rõ ràng, trình độ hai đội tương đương và chắc chắn Myanmar sẽ chơi tấn công. Chúng tôi sẽ có đấu pháp cụ thể ở trận đấu này. Sau hai trận đấu vừa qua, tôi hi vọng các cầu thủ tiếp tục lấy lại sức lực, tập trung cho trận đấu cuối", HLV Mai Đức Chung nói.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam - Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 27/1 tới.

MỚI - NÓNG