HLV Lê Thuỵ Hải nói gì về án phạt của bầu Đức với Tăng Tiến?

Bầu Đức cấm thi đấu Tăng Tiến vì phạm lỗi thô bạo.
Bầu Đức cấm thi đấu Tăng Tiến vì phạm lỗi thô bạo.
TPO - Nhà cầm quân người Hà Đông cho rằng quyết định cho Tăng Tiến nghỉ thi đấu hết lượt 1 Nuti Café V-League 2018 là đúng đắn.

Phút bù giờ thứ 2 trận đấu của CLB Hà Nội với HAGL trên sân Hàng Đẫy, trung vệ Tăng Tiến trong pha tranh bóng với ngôi sao U23 Việt Nam Duy Mạnh đã có pha vào bóng rất nguy hiểm. Vì lỗi này, anh bị trọng tài chính rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.

Từ tình huống đá phạt sau đó, Oseni ghi bàn đưa CLB Hà Nội vươn lên dẫn 2-0. Thiếu người lại bị dẫn trước, HAGL ở hiệp 2 tiếp tục nhận thêm 3 bàn thua, kết thúc trận đấu với thất bại chung cuộc 0-5.

Không lâu sau trận đấu, CLB HAGL ra thông báo cho biết, bầu Đức đã quyết định không cho Tăng Tiến đăng ký thi đấu hết lượt 1 V-League 2018. Đội bóng phố núi đồng thời gửi lời xin lỗi Duy Mạnh, CLB Hà Nội và người hâm mộ cả nước.

HLV Lê Thuỵ Hải nói gì về án phạt của bầu Đức với Tăng Tiến? ảnh 1 Nếu Tăng Tiến không rụt chân, Duy Mạnh có thể đã chấn thương rất nặng.

Bình luận về án phạt của bầu Đức đối với Tăng Tiến, HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng đây là biện pháp cần thiết. Theo ông Hải, tình huống phạm lỗi của Tăng Tiến với Duy Mạnh là quá nguy hiểm. “Đó là tình huống đạp bóng mà lại vào vị trí nguy hiểm là khớp gối. Kể cả khi Duy Mạnh không bị chấn thương thì chúng ta cũng không thể chấp nhận được”-HLV Lê Thuỵ Hải nói.

Ông Hải đánh giá đây là quyết định đúng đắn bởi HAGL xây dựng lối đá đẹp, đội gồm nhiều cầu thủ trẻ nên cần có kỷ luật để mang tính giáo dục, răn đe.

Liên quan đến án phạt của HAGL với Tăng Tiến, có khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người ủng hộ quyết định của bầu Đức nhưng số khác cho rằng, đây là án phạt nặng. Theo đánh giá, ở tình huống vào bóng với Duy Mạnh, Tăng Tiến đã chủ động rút chân lại nên trung vệ CLB Hà Nội không bị chấn thương nặng. Trong số các ý kiến bảo vệ Tăng Tiến có cả tiền vệ Phạm Thành Lương của CLB Hà Nội.

HLV Lê Thuỵ Hải nói gì về án phạt của bầu Đức với Tăng Tiến? ảnh 2 Lương Xuân Trường và các đồng đội nhận thất bại đậm nhất trên sân Hàng Đẫy sau khi HAGL thiếu người.

Về trận đấu của CLB Hà Nội và HAGL, HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng kết quả trận đấu không bất ngờ bởi đội chủ sân Hàng Đẫy có nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Thành Lương, Văn Quyết, ngoại binh chất lượng cao là Moses hay Oseni. Trong khi đó HAGL mới ra Hà Nội, thời tiết không phù hợp. Các tuyển thủ U23 Việt Nam trong đội hình HAGL cũng không tạo nên được sự vượt trội.

MỚI - NÓNG