HLV Hữu Thắng triệu tập 11 cầu thủ HAGL vào tuyển U22

Công Phượng đang được trọng dụng ở đội tuyển U22 Việt Nam.
Công Phượng đang được trọng dụng ở đội tuyển U22 Việt Nam.
TPO - Nhà cầm quân xứ Nghệ tiếp tục thói quen trọng dụng các cầu thủ trẻ của bầu Đức ở các đội tuyển quốc gia. Tổng cộng, HAGL có 11 cầu thủ được triệu tập lên tuyển U22 ở đợt tập trung ngày 3/5 tới.

Đây là đợt tập trung nhằm chuẩn bị cho SEA Games 29, giải đấu HLV Hữu Thắng nhận chỉ tiêu đưa U22 Việt Nam vào tới trận chung kết.

Theo danh sách được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố hôm nay, U22 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 3/5 tại Hà Nội với 23 cầu thủ. Trong số này, quân số từ CLB HAGL áp đảo các đội bóng còn lại với 11 cầu thủ, gồm: thủ môn Lê Văn Trường; 3 hậu vệ Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Lê Văn Sơn; các tiền vệ Hồng Duy, Tuấn Anh, Hoàng Thanh Tùng, Đông Triều, Châu Ngọc Quang; 2 tiền đạo Công Phượng và Văn Toàn.

Dễ thấy trong số trên có sự trở lại của tiền vệ Tuấn Anh, người nghỉ thi đấu từ AFF Cup 2016 do chấn thương. Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường (Gangwon United) không được triệu tập. 

Thông tin mới nhất cho biết, Gangwon United đã không đồng ý để Xuân Trường về nước, do trận đấu của U22 Việt Nam với U20 Argentina không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.

Tiền đạo Công Phượng, đang có phong độ khá tốt thời gian gần đây cũng nằm trong danh sách triệu tập. Nhiều khả năng, Công Phượng sẽ tiếp tục chiếm một suất chính thức ở hàng công tuyển U22 Việt Nam.

Trong số 23 cầu thủ được HLV Hữu Thắng triệu tập đợt tới xuất hiện một số tân binh như Châu Ngọc Quang (HAGL), tiền đạo Lâm Ti Phông (Khánh Hoà) hay hậu vệ Văn Kiên (Hà Nội) và tiền vệ Anh Tài (Tp Hồ Chí Minh).

Ngày 14/5 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U20 Argentina trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. HLV Hữu Thắng vừa qua đã sang Đức theo dõi chuyến tập huấn của U20 Việt Nam. Theo thông báo của VFF, chuyến đi của HLV Hữu Thắng nhằm tuyển thêm quân cho U22 Việt Nam. Tuy nhiên, hiện chưa rõ ông Thắng có bổ sung cầu thủ nào từ đội U20 Việt Nam lên đội U22 Việt Nam hay không.

MỚI - NÓNG