HLV của Quang Hải: ‘2 mùa giải tới sẽ rất kinh khủng’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Pau FC bắt đầu mùa giải thứ ba của mình tại Ligue 2 vào 00h00 đêm nay, với chuyến hành quân đến sân Roudourou gặp Guingamp. Vài giờ trước khi ra trận, HLV Didier Tholot đã thừa nhận rằng trước mắt ông là “chặng marathon kinh khủng".
HLV của Quang Hải: ‘2 mùa giải tới sẽ rất kinh khủng’ ảnh 1

Sở dĩ ông Tholot nói vậy bởi 2022/23 sẽ là mùa giải khắc nghiệt hơn những năm trước rất nhiều, khi Ligue 2 buộc phải thu gọn từ 20 xuống còn 18 đội. Theo đó, thay vì 3 suất lên hạng sẽ chỉ còn 2, và thay vì 3 cái tên rớt hạng thì năm nay có tới 4.

Tính cạnh tranh chắc chắn sẽ dữ dội hơn các mùa trước. Đó là lý do HLV Didier Tholot đã phải lên dây cót cho các học trò ngay từ vòng 1. Ông cho rằng loạt trận giao hữu vừa qua nên được bỏ lại sau lưng, để Pau FC tập trung tối đa cho trận mở màn với Guingamp.

“2 mùa tới sẽ rất kinh khủng. Sự chuẩn bị là tốt, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể chủ động trong mọi thứ”, thầy của Quang Hải nói. “Bạn có thể làm nên những trận giao hữu tốt nhất hoặc tệ nhất có thể, điều đó không liên quan gì đến đối thủ. Vì cuối cùng, điều chúng ta cần làm nhất vẫn là ra sân vào mỗi thứ Bảy, khi mùa giải bắt đầu và thể hiện sao cho thật tốt".

Nhà cầm quân này cũng khẳng định trước khi nghĩ tới một cái kết ấn tượng hơn mùa trước (thứ 10), Pau FC cần phải nghĩ về từng trận đấu, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng nhất có thể: “Giành chức vô địch luôn là rất khó khăn. Chúng tôi sẽ chơi trận đấu đầu tiên mùa này tại Guingamp trong một bầu không khí căng thẳng với một đội bóng rất có trình độ. Vì vậy, chúng tôi phải chuẩn bị chu đáo nhất có thể”.

HLV của Quang Hải: ‘2 mùa giải tới sẽ rất kinh khủng’ ảnh 2

Quang Hải và đồng đội sẽ thi đấu với nhiều đối thủ sừng sỏ

HLV Tholot cũng gửi đến riêng Quang Hải thông điệp khẳng định giờ là lúc tiền vệ ĐT Việt Nam phải thể hiện tốt nhất khả năng của mình để giành suất ra sân: “Anh ấy là một ngôi sao ở đất nước của mình. Nhưng không có chuyện chúng tôi đưa anh ấy sang đây chỉ để tạo thương hiệu.

Chuyên môn luôn là tiêu chí số 1 để Pau FC tuyển mộ anh ấy. Chúng tôi gọi anh ấy là ‘Messi của Việt Nam’ vì những tố chất mà anh ấy sở hữu. Quang Hải gợi tôi nhớ đến Valbuena, nhanh nhẹn, kỹ thuật, xử lý nhanh, có thể đá phạt tốt. Nhưng anh ấy phải thể hiện được chúng trên sân”.

Rõ ràng, không chỉ NHM Việt Nam mà các thành viên Pau FC cũng kỳ vọng nhiều vào Quang Hải. Trước đó vài ngày, đối tác của anh trên hàng công là Henri Saivet từng nhận xét về ngôi sao tuyển Việt Nam.

“Anh ấy đã cố gắng rất nhiều và đã có nhiều tiến bộ kể từ khi ra mắt", Saivet nói. "Anh ấy là một cầu thủ thú vị và chúng tôi được thấy rằng Quang Hải sở hữu cái chân trái rất khéo léo.

Anh ấy vẫn còn một chút ngại ngùng, vì chưa hiểu rõ về môi trường mới của mình. Chúng tôi khuyến khích Hải mở lòng nhiều hơn. Chúng tôi tiếp tục nói với anh ấy rằng nếu anh ấy ở đây, đó là bởi vì anh ấy đủ khả năng!”.

Hành trình khốc liệt của Quang Hải, Saivet và Pau FC sẽ bắt đầu từ đêm nay. Hãy chờ xem những tín hiệu tích cực từ lá cờ đầu của bóng đá Việt Nam tại xứ lục lăng.

MỚI - NÓNG