Quang Hải bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu chiến thuật của Pau FC

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Pau FC, Didier Tholot tiết lộ Nguyễn Quang Hải đã bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu được chiến thuật của đội bóng.
Quang Hải bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu chiến thuật của Pau FC ảnh 1

HLV Tholot đánh giá cao sự thích nghi của Quang Hải

2 ngày trước ngày Ligue 2 mùa giải 2022/2023 chính thức khai mạc, HLV Pau FC Didier Tholot đã có cuộc phỏng vấn nhanh với tờ báo địa phương, La République des Pyrénées. Tại đây, ông chia sẻ khá nhiều về sự chuẩn bị của Pau FC trước mùa giải mới, cũng như nhận xét về các tân binh của đội bóng, bao gồm cả Nguyễn Quang Hải.

Khi được hỏi về sự thích nghi của các tân binh, HLV người Pháp cho biết: “Diyaeddine Abzi dễ hòa nhập hơn những người khác vì cậu ấy nói tiếng Pháp. Tuy nhiên, Abzi sẽ phải cải thiện khả năng phòng ngự vì Ligue 2 khó khăn hơn các giải đấu ở Canada rất nhiều”.

“Đối với Quang Hải, vấn đề của cậu ấy là đến từ một nền văn hóa hoàn toàn khác. Ngoài ra, bóng đá châu Âu cũng diễn ra với tốc độ cao hơn. Quang Hải hòa nhập rất tốt. Cậu ấy đã bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu chiến thuật của chúng tôi. Bây giờ, việc Quang Hải cần làm là bắt kịp với tốc độ của bóng đá châu Âu, đặc biệt trong khoảnh khắc đưa ra quyết định”.

“Một số sẽ cần nhiều thời gian hơn. Ví dụ như Henri Saivet, cậu ấy đã không thi đấu khoảng 1 năm rưỡi. Chúng tôi sẽ không vội vàng với Henri Saivet và muốn dành thời gian giúp cậu ấy lấy lại phong độ cao nhất. Walid Jarmouni thì chưa chuẩn bị được nhiều”.

Quang Hải bắt đầu nói được tiếng Pháp và hiểu chiến thuật của Pau FC ảnh 2

Quang Hải có cơ hội đá chính tại Ligue 2. Ảnh: MV4

Bên cạnh đó, HLV Didier Tholot cho biết ông không đặt nặng kết quả ở vòng khai mạc Ligue 2. Pau FC sẽ ra quân bằng chuyến làm khách trước đối thủ mạnh Guingamp vào 00h00 ngày 31/7 tới.

“Guingamp là đối thủ mạnh và có lợi thế sân nhà. Chúng tôi sẽ đến đó với sự khiêm tốn và tự tin. Tất nhiên, chúng tôi muốn giành chiến thắng, muốn giành điểm, nhưng điều đó không phải là chuyện quan trọng nhất. Điều tôi muốn thấy là sự nhất quán của toàn đội trong trận đấu. Tôi nghĩ, màn trình diễn trong 5, 6 trận đầu tiên sẽ xác định vị trí của Pau FC chứ không phải trận đấu tại Guingamp”.

MỚI - NÓNG