Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm

TPO - Khoảng gần 24h đêm ngày 29/11, quả bom nặng 340 kg đã được lực lượng chức năng tháo gỡ thành công và được đưa di dời ra khỏi khu vực phố Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 1 23h30, chiếc xe cẩu tiếp cận hiện trường quả bom tại phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 2 Sau đó, lúc 23h45 quả bom được đưa lên xe cẩu. Quả bom có khối luợng 340 kg, đường kính 40cm, dài 125cm.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 3 Quả bom được phát hiện tại công trường số 15 Cửa Bắc khi thi công đến độ sâu 6m so với vỉa hè vào lúc 4h ngày 28/11.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 4 Đến 21h ngày 28/11, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 5 Quả bom được đặt trên xe cẩu trước khi đươc đưa ra khỏi hiện trường.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 6  Đoàn xe rút khỏi khu vực phố Cửa Bắc sau khi "hóa giải" thành công quả bom 340kg.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 7 Trước đó, vào lúc 21h, người dân tại khu vực phố Cửa Bắc được sơ tán để phục vụ việc gỡ bom trong đêm.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 8 Tổng số có hơn 1.400 hộ với 4.500 nhân khẩu đã phải di dời.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 9 UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Một góc phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội không cho mang vật nuôi, loa công suất lớn vào phố đi bộ Hồ Gươm

TPO - Quy định của thành phố Hà Nội yêu cầu người tham gia không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm; không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.