Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm

TPO - Khoảng gần 24h đêm ngày 29/11, quả bom nặng 340 kg đã được lực lượng chức năng tháo gỡ thành công và được đưa di dời ra khỏi khu vực phố Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 1 23h30, chiếc xe cẩu tiếp cận hiện trường quả bom tại phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 2 Sau đó, lúc 23h45 quả bom được đưa lên xe cẩu. Quả bom có khối luợng 340 kg, đường kính 40cm, dài 125cm.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 3 Quả bom được phát hiện tại công trường số 15 Cửa Bắc khi thi công đến độ sâu 6m so với vỉa hè vào lúc 4h ngày 28/11.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 4 Đến 21h ngày 28/11, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã tổ chức khám nghiệm và xác định quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 5 Quả bom được đặt trên xe cẩu trước khi đươc đưa ra khỏi hiện trường.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 6  Đoàn xe rút khỏi khu vực phố Cửa Bắc sau khi "hóa giải" thành công quả bom 340kg.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 7 Trước đó, vào lúc 21h, người dân tại khu vực phố Cửa Bắc được sơ tán để phục vụ việc gỡ bom trong đêm.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 8 Tổng số có hơn 1.400 hộ với 4.500 nhân khẩu đã phải di dời.
Hình ảnh quả bom 340 kg được di dời ra khỏi phố Cửa Bắc trong đêm ảnh 9 UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.
MỚI - NÓNG
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).

Có thể bạn quan tâm

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc