Hình ảnh mới của tiểu thư lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không chỉ lên kế hoạch mở tiệc tối đón giới thượng lưu hàng tháng, tiểu thư lừa đảo Anna Sorokin còn mở cả triển lãm tranh bất chấp đang trong thời gian bị quản thúc tại nhà.
Hình ảnh mới của tiểu thư lừa đảo ảnh 1

Anna Sorokin mở triển lãm tranh ở Miami trong khi đang bị quản thúc tại gia ở New York. Ảnh: SplashNews.com.

Page Six dẫn thông cáo báo chí đưa tin Anna Sorokin hợp tác với phòng trưng bày nghệ thuật The Locker Room, có trụ sở ở New York (Mỹ), để tổ chức bữa tiệc cho các nhà sưu tập nghệ thuật tại một tư gia ở Miami, Florida, Mỹ, vào ngày 3/12.

Bữa tiệc có tên Art Basel Miami giới thiệu đến những người tham gia các tác phẩm nghệ thuật do Anna tạo ra trong thời gian bị quản thúc tại gia sau 4 năm ngồi tù vì tội lừa đảo. Do phải ở nhà 24/24h, Anna giao lưu với những vị khách thông qua ứng dụng Zoom từ căn hộ nằm trong khu dân cư East Village (New York). Ngoài ra, những bức tranh do Anna vẽ cũng được bày bán tại bữa tiệc.

Một người trong cuộc tiết lộ với Page Six có người mua bức Prowling in Prada từ trước khi triển lãm diễn ra với giá 15.000 USD. Trước đây, Page Six tiết lộ tranh của Anna có giá khởi điểm 250 USD, bản phác thảo bằng bút chì có thể lên đến 10.000-15.000 USD.

“Có nhiều sự hứng thú xung quanh tác phẩm của Anna sau khi bị giam giữ. Tác phẩm mới của Anna là sự kết hợp giữa acrylic và canvas. Đây là hai vật liệu cô tiếp xúc nhiều trong thời gian ngồi tù. Hầu hết tranh vẽ được tạo ra khi cô bị quản thúc tại gia ở New York. Các nhà sưu tập chỉ có thể mua những tác phẩm thông qua đối tác của Ann là The Locker Room”, nguồn tin nói.

Về lý do hợp tác với tiểu thư lừa đảo, The Locker Room giải thích bị hấp dẫn bởi câu chuyện của Anna. “Một phụ nữ nhập cư trẻ tuổi, đồng thời là người bảo trợ nghệ thuật đầy tham vọng đã trở thành kẻ đại diện cho tội ác và sự lừa dối trong thời kỳ xã hội nhiều chuyển biến phức tạp. Từ một sinh viên nghệ thuật đến doanh nhân, nhà tổ chức, dù đảm nhận nhiều vai trò kể từ khi nhập cư vào Mỹ, Anna luôn coi nghệ thuật là lý do sống. Chúng tôi vui mừng được hợp tác với người phá cách và có tầm nhìn xa khi cô ấy tiếp tục cống hiến cho hoạt động nghệ thuật”, trích bài đăng trên Twitter của phòng trưng bày ngày 29/11.

Hình ảnh mới của tiểu thư lừa đảo ảnh 2

Tranh của Anna được vẽ trong thời gian bị quản thúc tại nhà, có bức bán được 15.000 USD. Ảnh: Change map.

Đầu tháng 11, Daily Mail đưa tin cô đang lên kế hoạch tổ chức tiệc tối mỗi tháng một lần trong căn hộ thuê, có giá 4.250 USD/tháng (120 triệu đồng). Khách mời đều đến từ giới thượng lưu, bao gồm khoảng 12 nhà sáng lập, người có ảnh hưởng, giới truyền thông và bạn bè nổi tiếng. Anna muốn mỗi bữa tiệc tập trung vào các chủ đề khác nhau như phong trào tốt cho xã hội hay kinh nghiệm tập thể trong các ngành công nghiệp. Nữ thừa kế giả mạo và các khách mời dự kiến quây quần bên bàn ăn và đưa ra ý kiến riêng về các vấn đề có ý nghĩa.

Dù có vết nhơ là kẻ lừa đảo, độ nổi tiếng của Anna tăng dần theo thời gian. Cô thậm chí còn là nguyên mẫu trong loạt phim được đề cử giải Emmy Inventing Anna. Netflix trả 320.000 USD để mua lại câu chuyện của cô. Tuy nhiên, số tiền đó phải trả cho luật sư và phí bồi thường cho các nạn nhân.

Hiện tại, ngoài vẽ tranh, mở rộng quan hệ với giới thượng lưu, Anna còn ấp ủ ý định làm podcast và viết sách.

Hình ảnh mới của tiểu thư lừa đảo ảnh 3

Sau khi ra tù, Anna ấp ủ nhiều dự án về nghệ thuật. Ảnh: Change map.

Theo Page Six
MỚI - NÓNG