“Tất cả hải sản cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, cá bạc má, cá hố, cá cam, cá trích, cá cơm và các loại hải sản khác sống ở tầng nổi, hải sản ở đầm nuôi tại 4 tỉnh miền Trung đều có thể làm thực phẩm. Các loại hải sản khác như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá và các loại hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng bán kính 20 hải lý chưa an toàn để làm thực phẩm”.
Đó là kết luận và thông báo của Bộ Y tế về diễn biến hải sản tại các tỉnh khu vực miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tại cuộc giao ban báo chí ngày 20/9/2016.
Dưới đây là danh sách các loại hải sản ở tầng đáy được cho là chưa an toàn (Nguồn: Tổng cục Thủy sản)
Theo Theo Ngày nay