Hiếu Nguyễn được Trương Ngọc Ánh chọn làm Host

TPO - Về lý do chọn Hiếu Nguyễn làm Host chương trình Miss Earth Vietnam 2023, giám đốc quốc gia cuộc thi là Trương Ngọc Ánh nói nam diễn viên có lối sống thực tế sát với tiêu chí là yêu thiên nhiên và môi trường.


Cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023 bước vào khâu phát sóng truyền hình thực tế ngày 12/9. 36 thí sinh được chia thành ba đội để thể hiện catwalk, phong thái hoa hậu, chuẩn bị sẵn sàng trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Earth 2023.

Trong tập 1, Hiếu Nguyễn làm tròn vai trò Host của chương trình. Anh tập trung tương tác thí sinh, giới thiệu khách mời, giám khảo. Thông thường, Host ở chương trình truyền hình thực tế không can thiệp quá sâu vào nội dung. Hiếu Nguyễn thực hiện vai trò người dẫn dắt, kết nối và nhường lại sân khấu cho thí sinh, giám khảo.

Điều giúp Hiếu Nguyễn ghi điểm là anh không nói quá nhiều,đúng trọng tâm của Host.

Hiếu Nguyễn được Trương Ngọc Ánh chọn làm Host ảnh 1

Dàn thí sinh thi bikini tại vòng casting Miss Earth Vietnam 2023.

Quá trình Trương Ngọc Ánh chọn Hiếu Nguyễn làm host Miss Earth Vietnam 2023

Về lý do chọn Hiếu Nguyễn, Trương Ngọc Ánh nói nam diễn viên có lối sống thực tế sát với tiêu chí cuộc thi là yêu thiên nhiên và môi trường. Thông điệp ME loves Tree thể hiện xuyên suốt hành trình tìm ra Miss Earth Vietnam 2023.

Ngoài ra, ban tổ chức thấy được tính cách điềm đạm trong cách nói chuyện, cộng với sự nhiệt huyết nên tin tưởng Hiếu Nguyễn dẫn dắt, làm host chương trình truyền hình thực tế.

“Diễn viên Trương Ngọc Ánh luôn đòi hỏi người chuyên nghiệp và uy tín vì ảnh hưởng đến tên tuổi của nữ diễn viên và tập thể công ty. Trước khi quyết định chọn tôi, chị Ánh có đặt ra nhiều thử thách”, Hiếu Nguyễn nói.

Nam diễn viên, MC cho biết ban đầu Trương Ngọc Ánh yêu cầu Hiếu Nguyễn thử sức nhưng chưa đồng ý ngay. Sau đó, anh có thời gian chuẩn bị, tập luyện để cải thiện giọng nói, cách dẫn.

Hiếu Nguyễn được Trương Ngọc Ánh chọn làm Host ảnh 2

Hiếu Nguyễn trong vai trò Host tại Miss Earth Vietnam 2023.

“Tôi có buổi kiểm tra tiếp theo với đạo diễn, biên tập và vượt qua thử thách của ban tổ chức. Trương Ngọc Ánh đã hài lòng, nhìn nhận tôi có trách nhiệm, sự cầu tiến nên quyết định chọn tôi làm Host Miss Earth Vietnam 2023”, nam diễn viên Hiếu Nguyễn nói.

“Trước khi đến với Miss Earth Vietnam, tôi tự tích lũy kinh nghiệm do đây là công việc yêu thích. Tôi có sự đầu tư cho vai trò mới, học tiếng nói từ những người có kinh nghiệm và phù hợp nhất với mình. Tôi luôn xem lại bản ghi hình, đường tiếng để rút kinh nghiệm cho lần sau”, Hiếu Nguyễn nói thêm.

Ngoài ra, phía nhà sản xuất đánh giá Hiếu Nguyễn là nhân tố mới, có thể dẫn dắt những cuộc thi hoa hậu, sự kiện mang tính chuyên môn cao, sang trọng.

Lý do hoạt động mạnh trong lĩnh vực MC, Hiếu Nguyễn nói anh muốn đa dạng bản thân, trở thành người của công chúng hoạt động tốt ở mọi lĩnh vực thuộc về nghệ thuật.

“Không ai muốn nhìn mãi một thứ họ đã quen và thiếu sự mới mẻ. Làm MC Miss Earth Vietnam 2023 nói riêng, dẫn chương trình nói chung là vai trò tôi muốn được trải nghiệm bên cạnh nghề diễn viên. Đây là cơ hội tốt và tôi muốn nắm bắt”, Hiếu Nguyễn nói.

Ghi hình gần như 24h/ngày

Hiếu Nguyễn thừa nhận gặp một số khó khăn trong quá trình ghi hình chương trình thực tế, nhất là việc giữ năng lượng sau nhiều giờ đồng hồ, có khi 24 tiếng ghi hình. Tuy mất sức nhưng điều cần nhất là giữ được năng lượng.

“Làm diễn viên cần thời gian nhập vai, nhưng khi làm MC và host cần thêm khả năng ứng biến và xử lý tình huống, kết nối mọi người. Kịch bản có thể thay đổi liên tục ngay phút bấm máy. Thử thách là điều người đàn ông như tôi phải có. Vấn đề là cần làm gì để thật tốt”, Hiếu Nguyễn nói thêm.

Chia sẻ quá trình ghi hình chương trình thực tế, Hiếu Nguyễn nói có tập ghi hình hai ngày liên tục, ê-kíp chỉ được nghỉ khoảng 5 tiếng, sau đó phải tập trung quay liên tục sang ngày thứ hai. Lúc đó, ai cũng rất mệt, đạo diễn Anh Dũng yêu cầu MC phải “khen sao cho vui”.

“Tình huống khá bất ngờ, lúc đó tôi khá đuối, nhưng lại nói đầy hứng khởi là chúc mừng các bạn hoàn thành phần thi của mình xuất sắc, bốc lửa, máu lửa và bật ngửa. Ban giám khảo, thí sinh đều cười phá lên. Nhờ tình huống đó mà cả ê-kíp như được sạc pin và tiếp tục ghi hình”, nam diễn viên nói.

Hiếu Nguyễn được Trương Ngọc Ánh chọn làm Host ảnh 3Hiếu Nguyễn được Trương Ngọc Ánh chọn làm Host ảnh 4

Hiếu Nguyễn bàn bạc với ê-kíp và đạo diễn Anh Dũng trong thời gian ghi hình Miss Earth Vietnam 2023.

Đạo diễn Miss Earth Vietnam 2023 - Nguyễn Anh Dũng - cho biết anh hài lòng về Hiếu Nguyễn vì luôn hoàn thiện, trưởng thành trong vai trò Host.

“Để dẫn dắt chương trình sắc đẹp, ngoài vẻ nam tính, giọng nói trầm ấm lạ của Hiếu và sự tương tác tốt là lợi thế. Trên trường quay, tôi luôn cố gắng phân tích hành động để Hiếu Nguyễn hiểu rõ hơn về chương trình truyền hình thực tế. Càng về sau, Hiếu càng làm tốt vai trò của mình” - đạo diễn Anh Dũng chia sẻ thêm.

Sau quá trình ghi hình 8 tập Miss Earth Vietnam 2023, Hiếu Nguyễn nhận thấy bản thân hài lòng vì đã suy nghĩ, tìm giải pháp để có kết quả tốt nhất có thể. Anh tự tin mình dám làm, dám sửa thay vì cứ ngồi suy nghĩ và không biết làm gì.

Sau Miss Earth Vietnam 2023, Hiếu Nguyễn hướng đến hình tượng người nghệ sĩ đa năng, có thể thử sức nhiều khía cạnh khác của nghệ thuật.

Miss Earth Vietnam lần đầu được Trương Ngọc Ánh tổ chức để tìm ra đại diện tham gia cuộc thi Miss Earth. Đồng hành cùng cuộc thi trong vai trò đại sứ là đương kim Hoa hậu Trái Đất Mina Sue Choi.

Tin liên quan