Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1

TPO - Dù trường đua F1 đã gần hoàn thiện các hạng mục, song dọc đường Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nơi có đường đua còn tồn tại nhiều gờ, "con lươn" chênh lệch giữa các làn đường từ 2-5cm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
 
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 1 Đường đua F1 dọc đường Lê Đức Thọ - Lê Quang Đạo, thuộc địa phận Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang được khẩn trương hoàn thiện theo tiến độ các hạng mục còn lại. Song, một số đoạn đường đi qua làng Phú Đô còn tồn tại khiến người dân lo lắng khi tham gia giao thông tại đây.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên, mặt đường đua F1 qua địa phận làng Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội), làn đường bình thường và làn đường đua chưa được rào chắn như các đoạn đường khác để lộ lộ gờ đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 3 Anh T. (sống tại làng Phú Đô) cho biết, từ trước Tết Nguyên đánh Canh Tý 2020, sau khi thi công mặt đường đua, đơn vị thi công tháo dỡ rào cứng để lộ gờ chênh lệch cao 2-3cm so với làn đường dành cho các phương tiện khác. Gờ đường này tạo "con lươn" dài hàng trăm mét dọc đường khiến các phương tiện đi qua đầy gặp nhiều khó khăn, thậm chí xảy ra nhiều vụ tai nạn xe máy đặc biệt thời điểm trời mưa, buổi tối do tầm quan sát hạn chế.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 4 "Sau khi chứng kiến nhiều vụ tai nạn, tôi và một số người dân trong làng phản ánh tới UBND phường sở tại để đề nghị đơn vị thi công mài gờ đường, hạn chế góc cạnh để đảm bảo cho người điều khiển phương tiện lưu thông qua đây. Tuy nhiên, sau nhiều tháng, gờ đường vẫn tồn tại, đơn vị thi công chỉ dựng vài cọc tiêu dọc "con lươn" cảnh báo nhưng không có dây phản quang hay rào cứng khiến nhiều người tham gia giao thông vẫn dính "bẫy tai nạn"", anh T nói.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 5 Cũng theo anh T., vào những buổi tối có mưa anh chứng kiến nhiều tài xế lái xe ôm, người dân điều khiển xe máy qua đây gặp tai nạn, do trơn trượt và không quan sát được gờ đường. Thậm chí, nhiều người trong làng thường xuyên đi lại, biết rõ gờ đường trơn trượt nguy hiểm nhưng vẫn có người gặp nạn. Có điểm gờ đường chênh lệch lên tới 4-5cm, rất nguy hiểm.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 6 Còn bà C. (kinh doanh mặt đường Lê Đức Thọ) cho biết, khi mưa gió, một số cọc tiêu bị đổ, chắn ngang đường. Đất cát do các phương tiện vận tải làm rơi vãi trước đó tích tụ che "con lươn" này khiến nhiều phương tiện dính bẫy, gặp nạn. Bà từng cùng người dân dọc đường đã chứng kiến và đưa nhiều người đi sơ cứu vì gặp nạn.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 7 Cũng theo ghi nhận của phóng viên, làn đường trong cùng tuyến đường Lê Đức Thọ, gần nút giao Lê Quang Đạo - Mễ Trì trở thành điểm đỗ cho các phương tiện cá nhân, xe tải nhỏ, chiếm dụng lòng đường của các phương tiện khác.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 8 Trong khi đó, trên trục đường Lê Đức Thọ tồn tại một số điểm gờ đường đua nhựa sau khi hoàn thành có chênh lệch tới 15-20cm so với mặt đường cũ nhưng không được rào chắn, cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 9 Một số điểm khác được dựng rào bê tông chắc chắn tồn tại các vũng đất, cát do các phương tiện vận tải để rơi vãi chưa được xử lý.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 10 Trong khi đó, nhiều khu vực khán đài đường đua F1 đã được hoàn thành, dựng rào thép phân luồng phương tiện nhưng ngổn gang vật liệu, rác thải.
Hiểm họa tai nạn chết người trên đường đua F1 ảnh 11 Một số khu vực còn có đá dựng giữa đường, ngăn phương tiện di chuyển.
 
MỚI - NÓNG