Hết hàng diện rộng, dân Mỹ đổ xô sang Mexico mua giấy vệ sinh

Người Mỹ gom hàng giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: AP
Người Mỹ gom hàng giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: AP
TPO - Người Mỹ đang nối đuôi nhau vượt qua biên giới phía Nam đến Mexico để mua giấy vệ sinh và nhiều nhu yếu phẩm khác, trong bối cảnh các siêu thị Mỹ hết sạch hàng hoá giữa mùa Covid-19.

Theo Daily Mail, hình ảnh ghi lại từ các siêu thị bán buôn ở Tijuana (Mexico, sát biên giới Mỹ) những ngày gần đây đã cho thấy cảnh khách hàng xếp hàng dài mua nhu yếu phẩm tích trữ.

WKBN 27 cho biết nhiều khách hàng trong số đó đến từ bang California (Mỹ). Đây vốn là “điểm nóng” Covid-19 ở Mỹ, và các siêu thị California từ lâu đã hết sạch giấy vệ sinh, nước đóng chai, sản phẩm tẩy rửa… vì người dân lo ngại bị phong toả.

Hết hàng diện rộng, dân Mỹ đổ xô sang Mexico mua giấy vệ sinh ảnh 1 Kệ giấy vệ sinh tại một siêu thị Mỹ. Ảnh: Daily Mail

Tình trạng khan hiếm hàng hoá đã khiến người Mỹ đổ xô xuống biên giới phía Nam, sang Mexico gom đồ tích trữ.

Một số cư dân Los Angeles thậm chí đã lái xe suốt 3h đến Tijuana của Mexico để mua sắm.

Hết hàng diện rộng, dân Mỹ đổ xô sang Mexico mua giấy vệ sinh ảnh 2 Cảnh xếp hàng bên ngoài một siêu thị ở Mexico. Ảnh: Fox News

“Chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn khi đến tận đây mua đồ, nhưng chúng tôi sẽ cố”, một người dân Los Angeles nói với WKBN 27, sau khi tìm được một siêu thị có nguồn cung nước, gạo và đậu dồi dào.

Trong khi đó, một cư dân San Diego cho biết ông đã lái xe 20 dặm về phía biên giới Mexico và tìm thấy một siêu thị bán đầy chất tẩy rửa.

“Tình hình hàng hoá ở đây vẫn không tệ lắm, họ có rất nhiều sản phẩm, nhưng họ không bán cho bạn quá 4 bịch/mỗi sản phẩm, 4 là tối đa” các khách hàng nói.

Mexico hiện mới ghi nhận 93 ca mắc Covid-19, ít hơn nhiều so với con số hơn 8.500 ca ở nước láng giềng Mỹ.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.