Hẹn người bán hàng qua mạng tới chỗ vắng để cướp

Hai anh em họ Việt và Đức.
Hai anh em họ Việt và Đức.
Vờ hỏi mua điện thoại di động Samsung Galaxy S4 của nam sinh viên bán hàng qua mạng rồi lên kịch bản cướp. Sau khi “điều” nạn nhân đến khu vực vắng, Đức cùng Việt dùng dao khống chế, đâm nạn nhân rồi cướp điện thoại này.

Ngày 19/11, Công an quận Hà Đông cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam 2 đối tượng Bùi Văn Việt và Bùi Văn Đức (cùng SN 1996, cùng ở Thanh Lương, Bích Hoà, Thanh Oai, Hà Nội) về tội cướp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Việt và Đức là 2 anh em họ. Mò lên mạng internet, Đức thấy anh T. (sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) bán điện thoại di động qua mạng nên đã chủ động làm quen. Đức vờ hỏi mua chiếc điện thoại di động SamSung Galaxy S4 của nam sinh viên này rồi hẹn người này mang hàng đến cầu Trắng (quận Hà Đông).

Tối 10/11, Đức mang theo dao nhọn và rủ Bùi Văn Việt đi cướp chiếc điện thoại di động của nạn nhân. Sau khi nạn nhân đến cầu Trắng, Việt và Đức dùng nhiều lý do để “điều” nạn nhân đến đoạn đường vắng ở phường Phú Lương, quận Hà Đông.

Khi “con mồi” xuất hiện, Việt đã kề dao vào cổ khống chế nạn nhân rồi đâm một nhát vào lưng nạn nhân. Cướp được chiếc điện thoại, Việt và Đức bỏ trốn ra khu vực ngoại thành.

Về phía nạn nhân, sau khi được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, nam sinh viên này đã đến làm đơn trình báo tới Công an quận Hà Đông. Khẩn trương truy xét, đến ngày 12/11, cơ quan công an đã làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án là Bùi Văn Việt và Bùi Văn Đức, đồng thời thu giữ tang vật liên quan.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Tiến Nguyên

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG