Hệ thống ngân hàng phải xử lý nợ xấu

Hệ thống ngân hàng phải xử lý nợ xấu
TP - Trao đổi bên lề hội nghị Hội nghị ổn định tài chính khu vực Đông Á, TS Vũ Viết Ngoạn - Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia đã chia sẻ những đánh giá về “sức khỏe” của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

> Ngăn ngừa phình to nợ xấu
> Ngân hàng 'né' trích lập dự phòng rủi ro

Theo ông Ngoạn, thời điểm khó khăn nhất của hệ ngân hàng rơi vào cuối 2011 khi nhiều ngân hàng đứng trước nguy cơ mất khả năng thanh khoản.

Tâm lý thị trường lúc ấy rất nặng nề tuy nhiên với giải pháp “khéo léo” của Chính phủ, NHNN, hệ thống ngân hàng đã vượt khó thành công, và đã gia tăng lòng tin người dân.

Mặt khác kiểm soát chặt hoạt động để các ngân hàng yếu, kém không được phép tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực rủi ro hay mở rộng kinh doanh.

“Nhiệm vụ hiện tại của hệ thống ngân hàng là phải xử lý nợ xấu. Hiện chúng ta đã nhận diện được những rủi ro trong hệ thống tài chính. Và chắc chắn sẽ có giải pháp để khắc phục. Thông điệp của Chính phủ gửi cộng đồng tài chính khu vực đó là Việt Nam sẽ kiên định con đường cải cách tài chính, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và xây dựng hệ thống tài chính lành mạnh”- Ông Ngoạn nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG