Hé lộ nơi đầu quân của Trương Đình Anh hậu FPT

Cựu CEO của FPT - ông Trương Đình Anh.
Cựu CEO của FPT - ông Trương Đình Anh.
Ngay sau khi từ nhiệm khỏi cương vị CEO của FPT, ông Trương Đình Anh đã đầu quân về điều hành tại quỹ đầu tư ATAMS và MoMo.vn.

Theo thông tin được Công ty cổ phần FPT vừa công bố hồi đầu tháng này, vào ngày 30/6, HĐQT FPT đã thông qua nghị quyết phê chuẩn đơn từ nhiệm chức vụ ủy viên HĐQT nhiệm kỳ 2012-2017 của ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương. Nghị quyết này có hiệu lực kể từ 30/6. Trước đó, nguyện vọng rút khỏi chức vụ Ủy viên HĐQT của ông Trương Đình Anh cũng đã được FPT Telecom phê duyệt. Với các quyết định này, cựu CEO của FPT - ông Trương Đình Anh đã hoàn toàn "cắt duyên" với FPT do không còn giữ bất kỳ chức vụ nào tại tập đoàn này.

Ông Trương Đình Anh được đánh giá là một trong những công thần của FPT, gia nhập và xây dựng tập đoàn từ những ngày đầu. Do vậy, với sự rút lui dần khỏi FPT, dư luận quan tâm đich đến tiếp theo của ông Đình Anh sẽ là tổ chức nào.

Như đã đưa tin, từ tháng 9/2012, do "những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành với HĐQT", ông Trương Đình Anh đã gây "chấn động" trong làng công nghệ thông tin với quyết định từ nhiệm khỏi cương vị Tổng giám đốc FPT.

Tuy nhiên, dường như vào thời điểm đó, "vị tướng trẻ" đã hoạch định sẵn con đường mới cho tương lai. Chia sẻ trên trang cá nhân Linkedin, ông Trương Đình Anh cho biết, vào tháng 10/2013, ông đã gia nhập quỹ đầu tư ATAMS với cương vị Giám đốc. Rất ít thông tin có thể tìm kiếm trên internet về quỹ này.

Ngoài ra, ông Trương Đình Anh còn đang là thành viên Hội đồng quản trị của MoMo.vn từ tháng 4/2013. MoMo là viết tắt của Mobile Money, website thuộc CTCP DV Di động trực tuyến M-Service, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhận tiền trực tuyến.

Hé lộ nơi đầu quân của Trương Đình Anh hậu FPT ảnh 1 Ảnh chụp trang cá nhân Linkedin của ông Trương Đình Anh.

Như vậy, với sự ra đi của hai thành viên là ông Trương Đình Anh và bà Lê Nữ Thùy Dương, kể từ ngày 30/6/2014, HĐQT của FPT còn 5 người, bao gồm ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT; ông Bùi Quang Ngọc - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc FPT; ông Đỗ Cao Bảo - Ủy viên HĐQT; ông Lê Song Lai - Ủy viên HĐQT và là đại diện SCIC; ông Jean Charles Belliol - Ủy viên HĐQT; đại diện Red River Holding.

Theo Mai Chi

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.
Chuyển đổi số trong công tác QLVHLĐ: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng

Chuyển đổi số trong công tác QLVHLĐ: Chẩn đoán “sức khỏe” thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng

Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) triển khai chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động doanh nghiệp, trong đó, công tác quản lý kỹ thuật hệ thống nguồn, lưới điện cũng được chú trọng thực hiện, đưa lưới điện vào “không gian số” để nâng cao chất lượng vận hành. Với giải pháp bảo dưỡng dựa trên tình trạng thiết bị (Condition-Based Maintenance - CBM), cùng với dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực, chất lượng điện, độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng từ đó được nâng cao.
Với

Từ hôm nay 1/8, NAPAS giảm 50-75% phí giao dịch ngân hàng

TPO - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)  vừa công bố sẽ giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử lần thứ hai trong năm 2021 nhằm mục tiêu hỗ trợ các tổ chức tín dụng, người dân và doanh nghiệp; đồng thời khuyến khích tăng thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.
Ngỡ ngàng kem ‘hoàng gia’ giá 16 triệu đồng/ly

Ngỡ ngàng kem ‘hoàng gia’ giá 16 triệu đồng/ly

TPO - Sầu riêng rớt giá kỷ lục tại Đắc Lắk, trong khi ở Hà Nội lại tăng giá. Loại quả ở Việt Nam trước rụng đầy gốc, nay lên đến 500.000 đồng/kg ai nghe cũng "giật mình". Món kem “hoàng gia”, mỗi ly có giá hơn 16 triệu đồng.