Hé lộ nguyên nhân vụ NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ sát hại

NSƯT Vũ Mạnh Dũng và nghi phạm Bình khi bị khống chế
NSƯT Vũ Mạnh Dũng và nghi phạm Bình khi bị khống chế
TPO - Cơ quan chức năng bước đầu đã lấy lời khai của đối tượng Dương Quang Bình để điều tra làm rõ vụ việc NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị sát hại.

Liên quan tới vụ NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ sát hại, theo một nguồn tin của PV, đối tượng Bình đã có những lời khai ban đầu. Theo đó, nguyên nhân vụ việc do mâu thuẫn trong việc sinh hoạt gia đình, ngoài ra ngày hôm đó Bình có uống rượu say.

“Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng có nồng độ cồn. Về việc Bình có sử dụng ma túy trước khi gây án hay không vẫn phải đợi kết quả xét nghiệm của cơ quan chức năng.”- nguồn tin cho hay.

Trước đó, khoảng 21h45 ngày 18/2, Dương Quang Bình (SN 1977; trú số 12 ngõ 609 Bạch Đằng, đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) có hành vi gây rối tự đốt xe máy sau đó phá mái tôn trèo sang nhà em gái bên cạnh, cầm dao uy hiếp gia đình gồm 6 người trong đó có 3 cháu nhỏ.

Trong lúc hỗn loạn, Bình dùng dao sát hại em rể là NSƯT Vũ Mạnh Dũng - (SN 1978; trú số 14 ngõ 609 Bạch Đằng) - Phó đoàn trưởng Đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. 

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Tổ công tác 113 Hoàn Kiếm lợi dụng Bình sơ hở đã chớp thời cơ lao vào không chế đối tượng. Thượng uý Nguyễn Trọng Nghĩa trực tiếp tước dao, quật ngã đối tượng, để đồng đội che chắn và nhanh chóng sơ tán các nạn nhân  

Theo cơ quan chức năng địa phương, đối tượng Bình có 2 tiền sự (trộm cắp tài sản năm 2007 và cai nghiện bắt buộc năm 2004). Năm 2019, Bình đi cai nghiện tự nguyện từ 26/1-26/5.

Cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đơn vị đã khởi tố vụ án “Giết người”, thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Quang Bình về tội “Giết người”. Được biết, Bình có tiền sử tâm thần chữa trị nội trú tại bệnh viện tâm thần Trung ương từ ngày 11/6 đến ngày 7/8/2019.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG