Hé lộ chân tướng thầy giáo xâm hại nữ sinh lớp 8

Hồ Trọng Đăng.
Hồ Trọng Đăng.
Theo người dân sống gần nhà ông Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, giáo viên, nghi phạm xâm hại nữ sinh lớp 8 ở huyên Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), ông này đã có vợ và hai con. Vợ ông Đăng cũng là một giáo viên.
Ông Nguyễn Đình Tri (Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đã lên tiếng thông tin về sự việc ông Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, giáo viên của trường) bị tạm giữ để điều tra về hành vi dâm ô nữ sinh lớp 8 N.T.L ở thị trấn Chư Ty (Đức Cơ). Theo ông Tri, thầy Đăng về công tác tại trường được 2 năm. Quá trình công tác bình thường, chưa có biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo trước đó. Cũng theo ông Tri, khi nhận được thông tin về ông Đăng, nhà trường và toàn bộ giáo viên hết sức bất ngờ. Ông Tri kể, chiều 19.12 chi bộ nhà trường tổ chức đánh giá đảng viên cuối năm. Cuối buổi có tổ chức liên hoan tổng kết, ông Đăng uống vài lon bia rồi xin về trước. Nói về hành vi của ông Đăng, vị hiệu trưởng buồn bã: “Hành vi đó vi phạm đạo đức nhà giáo quá trầm trọng”. Thầy Lê Hảo (giáo viên nhà trường) tiết lộ, quá trình công tác tại trường ông Đăng ít giao tiếp với các giáo viên xung quanh. Theo thầy Hảo, hành vi của ông Đăng đã bôi nhọ hình ảnh của một trường chuẩn quốc gia như trường Phan Bội Châu. “Từ hôm xảy ra vụ việc, tôi cùng các giáo viên khác rất ngại khi ra đường và ngại với chính các em học sinh của mình” - thầy Hảo cho hay. Theo người dân sống gần nhà ông Đăng, ông này đã có vợ và hai con. Vợ ông Đăng cũng là một giáo viên. Chiều nào ông Đăng cũng về sớm để đi chơi với con. Khi biết tin ông Đăng bị tạm giữ để điều tra về hành vi dâm ô, người dân ở đây tỏ ra bất ngờ.
Hé lộ chân tướng thầy giáo xâm hại nữ sinh lớp 8 ảnh 1 Trường nơi ông Đăng công tác. Nguồn: VNN
Trước đó như đã đưa tin, ngày 20.12 Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) đã tạm giữ Hồ Trọng Đăng (SN 1983, trú tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) để điều tra về hành vi hiếp dâm em N.T.L (học sinh lớp 8, thị trấn Chư Ty). Đối tượng Đăng là giáo viên thể dục tại Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ. Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 19.12, sau khi hỏi đường đến bệnh viện, gã thầy giáo này ngỏ ý chở em L đi cùng. Sau đó đối tượng chở em L đến một bãi đất trống phía sau bệnh viện, dùng vũ lực đe dọa để thực hiện hành vi đồi bại. Khi Đăng chở em L về nhà thì bị gia đình giữ lại, báo cơ quan công an.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Căn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Gia Lai cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở đã yêu cầu phòng GĐ&ĐT huyện Đức Cơ báo cáo sư việc. Ngay trong ngày, Sở cũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai và Bộ GĐ&ĐT để báo cáo cụ thể sự việc xảy ra. Hiện Công an huyện Đức Cơ đang tạm giữ thầy Đăng để điều tra, làm rõ vụ việc”.

Trong cùng ngày, Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành. Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cũng có công văn đề nghị Sở GD&ĐT Gia Lai xác minh, báo cáo sự việc có hành vi vi phạm đạo đức của giáo viên ở Trường THCS Phan Bội Châu.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.