Hầu tòa vì theo dõi tình cũ bằng ứng dụng gián điệp

Hầu tòa vì theo dõi tình cũ bằng ứng dụng gián điệp
Baden Württemburg 20 tuổi, người Đức, vừa phải ra tòa vì thừa nhận đã cài ứng dụng gián điệp vào điện thoại của người yêu cũ để theo dõi từng hành động của cô này trong 3 tháng.

Với ứng dụng gián điệp, Baden biết bạn gái cũ của anh đi những đâu, chụp ảnh thế nào, gửi tin nhắn Whatsapp tới những ai. Ứng dụng này được Baden cài vào điện thoại của bạn gái trong thời gian 2 người còn quen nhau mà cô gái không hề hay biết.

Ứng dụng vốn được quảng cáo là để chống trộm, nghĩa là cho phép người sử dụng biết được điện thoại mình đang ở đâu, rơi vào tay ai nếu bị mất cắp. Tuy nhiên, theo nhà cung cấp, sau khi được cài vào điện thoại, phần mềm sẽ chạy ngầm chứ không hiện lên màn hình, nên người sử dụng sẽ khó nhận biết, trừ khi vào phần Device Management. Thậm chí, theo nhà sản xuất, ứng dụng này có thể chạy ẩn trong Browser và Facebook.

Việc cài đặt ứng dụng thì đơn giản, nhưng theo luật của Đức, nếu cài vào máy của người khác mà không được phép thì vi phạm và người cài đặt sẽ bị xử phạt.

Ở Việt Nam cũng có nhiều trường hợp vợ chồng hoặc đối tác cài phần mềm gián điệp để theo dõi nhau, thậm chí chỉ gần gõ từ khóa "phần mềm gián điệp" trên công cụ tìm kiếm Google là ra hàng loạt kết quả.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.