Hậu Giang tặng 600 ảnh Bác cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Chị Phạm Thị Thùy Dung Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang (bìa trái) tặng ảnh bác cho Mẹ Việt Nam anh hùng.
Chị Phạm Thị Thùy Dung Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang (bìa trái) tặng ảnh bác cho Mẹ Việt Nam anh hùng.
TPO - Ngày 20/5, Tỉnh Đoàn Hậu Giang tổ chức trao tặng 600 bộ cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác.

Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Sa ở xã Vĩnh Viễn (Long Mỹ, Hậu Giang) vui mừng nói: “Tôi rất vui vì được các bạn trẻ đem đến nhà tặng cờ và ảnh của Bác. Việc làm có ý nghĩa lớn đối với bản thân tôi và người dân vì không cần phải đi đâu xa mà trong nhà hằng ngày đều được gặp hình ảnh của Bác Hồ vĩ đại”.

Hậu Giang tặng 600 ảnh Bác cho Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 1

Đặt ảnh Bác lên bàn thờ.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hậu Giang, chị Phạm Thị Thùy Dung cho biết, đây là chương trình ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta nói chung và  tuổi trẻ Hậu Giang nói riêng. Công việc này sẽ được tiếp tục thực hiện trong những dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn còn lại trong năm 2016 để trao tặng tiếp cho các đối tượng gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng còn lại và gia đình thân nhân của liệt sĩ trong tỉnh.     

Hậu Giang tặng 600 ảnh Bác cho Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 2
Hậu Giang tặng 600 ảnh Bác cho Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 3

Gắn cờ tổ quốc.

Anh Nguyễn Hoàng Luân, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Hậu Giang cho biết: “Hành động này nhằm giáo dục cho ĐVTN về tình yêu quê hương. Đồng thời, thể hiện lòng thành kính và ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị cha già kính yêu, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, cũng là dịp thể hiện lòng tri ân, sự quan tâm của thế hệ trẻ đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều sự hy sinh, mất mát trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc”.

Hậu Giang tặng 600 ảnh Bác cho Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 4

Bí thư tỉnh Đoàn thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong chương trình ngày 19 – 20/5, Tỉnh Đoàn Hậu Giang đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 600 bộ cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng tại các xã Hòa An, xã Phụng Hiệp và thị trấn Cây Dương của huyện Phụng Hiệp; xã Tân Thành và phường Ngã Bảy của thị xã Ngã Bảy; xã Vĩnh Viễn của huyện Long Mỹ; phường Thuận An và Bình Thạnh thị xã Long Mỹ và xã Vị Thủy (huyện Vị Thủy) với tổng kinh phí 84 triệu đồng từ vận động ĐVTN trên địa bàn tỉnh và Viettel tài trợ 20 triệu đồng.

Hậu Giang tặng 600 ảnh Bác cho Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 5

Chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chị Dung cho biết thêm, dự kiến Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục trao tặng 1.233 bộ cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 100% gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng còn lại trên địa bàn tỉnh vào dịp 27/7 tới.

MỚI - NÓNG