Hậu Giang ghi nhận 18 ca mắc COVID-19 về từ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Hậu Giang thực hiện Chỉ thị 19 từ 12 giờ ngày 2/10. Ảnh: Cảnh Kỳ
Hậu Giang thực hiện Chỉ thị 19 từ 12 giờ ngày 2/10. Ảnh: Cảnh Kỳ
TPO - Tỉnh Hậu Giang vừa ghi nhận 18 ca mắc COVID-19 mới. Số người từ ngoài tỉnh về Hậu Giang tăng cao, địa phương đang tái kích hoạt các khu cách ly tập trung.

Sáng 3/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 2/10 đến 6 giờ ngày 3/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 18 ca mắc mới, tất cả các trường hợp đều mới về từ TP Hồ Chí Minh, đã được cách ly tập trung.

Số người từ ngoài tỉnh về địa phương ghi nhận được trong ngày hôm qua (2/10) là 663 người (tăng 505 người so với ngày 1/10). Đã cách ly tập trung 591 người; cách ly tại nhà 44 người; tự theo dõi sức khỏe 28 người.

Tính từ đầu đợt dịch (ngày 8/7/2021) đến nay tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận tổng số 561 ca mắc. Trong đó, 192 ca là người về từ ngoài tỉnh, 264 ca mắc là F1 đã được cách ly tập trung, 95 ca mắc cộng đồng, 10 ca mắc trong khu vực phong tỏa do có ổ dịch cộng đồng.

Tổng số ca được điều trị khỏi đến nay là 482 ca; tử vong tại tỉnh 2 ca; số ca chuyển tuyến điều trị là 3 ca (đã tử vong 1 ca; 1 ca đã điều trị khỏi, được xuất viện trở về địa phương).

Toàn tỉnh hiện còn 1.791 người đang được cách ly tập trung; cách ly tại nhà và nơi cư trú 1.143 người; tự theo dõi sức khỏe tại nhà 2.187 người.

Hậu Giang ghi nhận 18 ca mắc COVID-19 về từ TPHCM ảnh 1

Người dân về quê chờ qua chốt kiểm soát ở cửa ngõ vào Hậu Giang.

Trong ngày hôm qua, UBND tỉnh Hậu Giang quyết định áp dụng thực hiện Chỉ thị 19 trên địa bàn toàn tỉnh (trừ khu vực phong tỏa). Đồng thời, kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp 6 (xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ) và tại ấp 10 (xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy). Hai khu vực này sau 14 ngày không phát hiện thêm trường hợp mắc COVID-19 mới.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang còn một khu vực phong tỏa là toàn xã Long Phú, thị xã Long Mỹ (phong tỏa từ ngày 24/9). Công tác tầm soát, xét nghiệm diện rộng tại địa bàn xã này đang được thực hiện khẩn trương suốt nhiều ngày qua.

Trong bối cảnh người dân bắt đầu trở về quê ngày càng nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thống nhất trưng dụng một số cơ sở cách ly trước đây để làm khu cách ly tập trung.

Các cơ sở gồm: Trường Đại học Võ Trường Toản; Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ (Khu Hòa An); Trường Quân sự địa phương (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp); Khu ký túc xá Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang; Công ty Cổ phần Bông Sen Hậu Giang; Trường Cao đẳng Luật miền Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận, quản lý. Đồng thời, liên hệ các đơn vị trên để triển khai ngay việc tiếp nhận, bàn giao cơ sở vật chất, trang thiết bị…

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.