Hấp dẫn sân chơi trí tuệ của giới trẻ Đà Nẵng

Triển lãm giới thiệu hơn 60 sản phẩm công nghệ của học sinh, sinh viên thành phố Đà Nẵng.
Triển lãm giới thiệu hơn 60 sản phẩm công nghệ của học sinh, sinh viên thành phố Đà Nẵng.
TPO - BKDN Techshow 2021 giới thiệu nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao của giới trẻ học đường Đà Nẵng, thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh, sinh viên thành phố. 
Chiều 16/01, tại khuôn viên trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) đã diễn ra Triển lãm BKDN Techshow 2021 do Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) phối hợp cùng Sở GD&ĐT thành phố tổ chức.

Hội nghị Học sinh – sinh viên Nghiên cứu khoa học và Triển lãm công nghệ (BKDN Techshow 2021) là một hoạt động thường niên, nhằm tạo sân chơi cho sinh viên nhà trường và học sinh THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có cơ hội tiếp cận nghiên cứu khoa học và nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật.  
Hấp dẫn sân chơi trí tuệ của giới trẻ Đà Nẵng ảnh 1 Triển lãm giới thiệu hơn 20 sản phẩm công nghệ của học sinh, sinh viên thành phố Đà Nẵng. 
BKDN Techshow năm nay mang đến một làn gió mới, khi không chỉ có sự tham gia của riêng học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh như năm trước, mà còn lan tỏa với sự tham gia của học sinh 23 trường THPT trên địa bàn thành phố.   BBDN Techshow 2021 báo cáo và triển lãm sản phẩm nghiên cứu khoa học nhiều lĩnh vực, đã đạt giải cao trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố. Buổi triển lãm đã mang đến nhiều sản phẩm công nghệ thú vị, mang tính thực tiễn cho đời sống lẫn doanh nghiệp.
Hấp dẫn sân chơi trí tuệ của giới trẻ Đà Nẵng ảnh 2 Đề tài “Máy rửa xe tự động” đã được nhóm sinh viên khoa Cơ khí (ĐH Bách Khoa Đà Nẵng) thực hiện trong 3 tháng với chi phí đầu tư gầm 100 triệu đồng, đây cũng là sản phẩm được doanh nghiệp đặt hàng. Ngoài khả năng xịt rửa linh hoạt, hệ thống này còn có thể điều chỉnh áp lực nước, tăng giảm tốc độ thông qua hệ thống điều khiển hiện đại. Điểm vượt trội mà sản phẩm hướng đến là rửa sạch với diện tích máy không quá lớn. - Ảnh: vietnamnet..
Hấp dẫn sân chơi trí tuệ của giới trẻ Đà Nẵng ảnh 3
Đề tài “Hệ thống tự động điểm danh học sinh vào lớp bằng nhận diện vân tay, kết hợp đo thân nhiệt và sát khuẩn tay” của cô và trò trường THPT Phan Châu Trinh. - Ảnh: BTC 
Chia sẻ quá trình hoàn thiện sản phẩm trên, bạn Nguyễn Bá Trung Kiên (học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh) cho biết các bạn đã lên ý tưởng từ tháng 7 cho đến tháng 9 nhưng vì dịch COVID–19 nên phải tới tháng 11, 12 mới thực hiện được. Tại Đà Nẵng cũng không có nhiều thiết bị và phải tìm ở thành phố lớn khác, trong đó phải nhờ sự hỗ trợ về máy móc của trường ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng. Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu nhiều đề tài nghiên cứu, sản phẩm công nghệ nổi bật đến từ các trường THPT, như: “Thu hồi curcumin từ bã thải của quá trình sản xuất tinh bột nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm tinh bột nghệ được sản xuất ở quy mô thủ công tại Việt Nam” (Trường THPT Phan Châu Trinh), “GSORT – Thùng rác phân loại tự động” (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn), “Nghiên cứu, sản xuất thực phẩm chức năng từ vỏ thân cây chùm ruột tại thành phố Đà Nẵng” (Trường THPT Hoàng Hoa Thám), “Thức ăn cho cá và chim từ vỏ trái cây (Trường THPT Hòa Vang),...  BKDN Techshow 2021 là cơ hội tốt để các bạn sinh viên và học sinh cùng giao  lưu, kết nối, học hỏi và trau dồi thêm những hiểu biết về nghiên cứu khoa học. Kết quả chấm điểm và trao thưởng các đề tài, sản phẩm sẽ được công bố trong ngày mai 17/1, với sự chứng kiến của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo các trường. 
MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.