Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông

TPO - Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, cả nghìn sinh viên tại Trung tâm GDANQP Đại học Quốc gia Hà Nội nối hàng dài để được hiến máu…
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 1    
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 2 Chiều 16/1, báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – năm 2021 tại Trung tâm GDANQP Đại học Quốc gia Hà Nội với chủ đề “Hola Đỏ - Hiến máu cứu người, nụ cười tuổi trẻ”.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 3  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 4 Được biết, lần hiến máu này có sự tham gia của hàng nghìn sinh viên đến từ 3 trường là Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y tế Công cộng và Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 5  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 6 Tại chương trình, ông Nguyễn Huy Lộc, Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong cho biết: “Chủ nhật Đỏ xuất phát từ mong muốn được giúp đỡ các cơ sở y tế và những bệnh viện đang khan hiếm về máu, nhất là dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán do tai nạn giao thông. Đồng thời nâng cao phong trào hiến máu nhân đạo trong toàn xã hội; nhất là với giới trẻ về ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết của việc hiến máu; phát huy vai trò thanh niên xung kích, tình nguyện trong việc hiến máu nhân đạo. Cũng như phát triển quy mô hiến máu để đóng góp lượng máu ngay càng nhiều hơn cho các cơ sở y tế”.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 7  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 8 Trong khi đó, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, từ ngày 23 tháng Chạp cho đến ngày 15 tháng Giêng, lượng máu mà đơn vị này cung cấp cho 177 bệnh viện của 28 tỉnh, thành phố ước tính cần có 50.000 đơn vị máu. “Do đó chương trình Chủ nhật Đỏ là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa trong việc đóng góp vào lượng máu điều trị cho bệnh nhân. Chúng tôi vô cùng mong muốn các bạn trẻ tích cực tham gia hiến máu và hiến máu nhiều lần, thường xuyên vì một đất nước khỏe mạnh”, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nói.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 9 Thiếu tá Trần Ngọc Sang, Bí thư Đoàn Trung tâm GDANQP Đại học Quốc gia Hà Nội, trưởng ban tổ chức bày tỏ rằng bản thân đồng chí tự hào đã 14 lần hiến máu. 
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 10 “Nếu chiều 16/1, tôi đáp ứng đủ điều kiện hiến máu thì số lần tôi hiến máu sẽ là 15. Tôi hạnh phúc khi biết rằng giọt máu của mình đang chảy trong trái tim người khác và mang lại hạnh phúc cho họ. Có rất nhiều người bệnh đang cần những giọt máu yêu thương của tất cả các bạn sinh viên đang ngồi chờ được hiến máu ở đây. Do đó tôi hi vọng các bạn sẽ phát huy được vai trò của người thanh niên xung kích trong việc trao yêu thương, nhận yêu thương và lan tỏa yêu thương cho mọi người. Chúc cho các bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc như tôi khi cho đi những giọt máu yêu thương để mang đến cuộc sống cho những người cần máu”, Thiếu tá Trần Ngọc Sang phát biểu.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 11  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 12 Theo ước tính, chương trình hiến máu trong chiều 16/1 tại Trung tâm GDANQP Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đóng góp khoảng 500 đơn vị máu.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 13  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 14 Chương trình Chủ nhật Đỏ lần này còn có sự tham gia của Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018, Nguyễn Khánh Linh.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 15  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 16 Khánh Linh nhiệt tình tham gia biểu diễn văn nghệ phục vụ các sinh viên đang ngồi xếp hàng chờ hiến máu. 
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 17  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 18 Nhiều bạn sinh viên cho biết họ vô cùng hạnh phúc khi được hiến máu để cứu người.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 19  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 20 Em Nguyễn Hữu Hưng, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ cao chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu. Mặc dù ban đầu hơi sợ nhưng em vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi giọt máu của mình có thể giúp người khác khỏe mạnh và sống tốt hơn”.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 21 Trong khi đó, Trúc An, sinh viên  trường Y tế Công cộng cho biết đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu. “Em biết có rất nhiều người đang cần máu trong khi em hoàn toàn có thể giúp họ. Em sẽ tích cực tham gia hiến máu nhiều lần và thường xuyên để có nhiều người được vui khỏe và cười hơn”, Trúc An nói.
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 22  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 23  
Sinh viên 3 trường đại học nối hàng dài hiến máu: Xua tan giá lạnh mùa đông ảnh 24 Một số hình ảnh đẹp của chương trình Chủ nhật Đỏ trong chiều 16/1 tại Trung tâm GDANQP Đại học Quốc gia Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.