Hành trình vì biên cương Tổ quốc

Hành trình vì biên cương Tổ quốc
TPO - Tại xã Pha Long, huyện Mường Khương, Tỉnh Đoàn Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Pha Long và một số đơn vị tổ chức chương trình “Hành trình vì biên cương Tổ quốc” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của đồng bào các dân tộc nơi vùng cao biên giới về pháp luật, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, các tình nguyện viên tham gia chương trình đã truyền thông đến người dân các nội dung về Luật biên giới, Luật Hôn nhân và gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới.

Tại chợ trung tâm xã Pha Long, các tuyền truyền viên đã tích cực tuyên truyền và phát gần 1000 tờ rơi cho nhân dân, hướng dẫn bà con cách nhận biết về các loại nấm độc, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người, cắt tóc miễn phí cho nhiều người dân…

Cũng tại đây, các chiến sĩ biên phòng và tình nguyện viên đã dọn dẹp vệ sinh xung quanh chợ và tuyên truyền cho bà con ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trong mùa hè.

Hành trình vì biên cương Tổ quốc ảnh 1 Cán bộ, chiến sĩ biên phòng và các tình nguyện viên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, cắt tóc cho người dân địa phương và dọn dẹp vệ sinh khu chợ trung tâm xã Pha Long
Hành trình vì biên cương Tổ quốc ảnh 2 Phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con dân tộc
Hành trình vì biên cương Tổ quốc ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'

Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến

TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.
Một tàu hải cảnh Trung Quốc

Tuần duyên Mỹ đàm phán thoả thuận tuần tra chung với hải cảnh Trung Quốc

TPO - Tuần duyên Mỹ đang đàm phán khôi phục lại một thoả thuận đã mất hiệu lực với lực lượng tương đương của Trung Quốc để cùng triển khai các hoạt động thực thi pháp luật trên biển, cho dù Washington điều thêm các tàu tuần tra cao tốc đến tây Thái Bình Dương để đối phó với sự hiện diện ngày càng lớn của Trung Quốc trên biển.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)

Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông

TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.