Có 56 kết quả :

Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

Ngắm làng Thèn Pả với nếp nhà trình tường đẹp như cổ tích dưới bóng cờ Lũng Cú

TPO - Nằm ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, ngay dưới chân Cột cờ Lũng Cú và cách trung tâm thị trấn Đồng Văn khoảng 25 km là làng Thèn Pả. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên yên bình với những nếp nhà trình tường lợp ngói âm dương, vách đất vàng nâu, hàng rào đá, ruộng ngô… và những người dân mến khách.
Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

TPO - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh TT-Huế, Đoàn Đại học Huế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Huế phối hợp Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện A Lưới đã tổ chức ra quân Tháng Thanh niên và phát động chương trình “Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi’’ năm 2023.
Bạn trẻ tham gia gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống (Trong ảnh là hoạt động đưa văn hóa truyền thống vào trường học ở huyện Mèo Vạc, Hà Giang). Ảnh: Xuân Tùng

Bảo vệ biên cương văn hóa bằng sức mạnh nội sinh

TP - Trước tác động mãnh liệt của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào mọi lĩnh vực của đời sống, cần hết sức chú ý tới sức mạnh mềm của văn hoá; nâng cao trình độ và bản lĩnh sáng tạo của con người, nhất là thế hệ trẻ để bảo vệ biên cương văn hoá bằng sức mạnh nội sinh của văn hoá, con người Việt Nam...
Nghệ sĩ Hà Myo , gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2021 với nhiều nỗ lực, sáng tạo trong bảo tồn, phát huy hát xẩm.

Tuổi trẻ với chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số

TPO - T.Ư Đoàn phối hợp với một số cơ quan sẽ tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ với chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số”. Diễn đàn sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò của văn hóa, đặc biệt là vai trò của công nghiệp văn hóa đối với nền kinh tế quốc dân và sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 'Biên cương Tổ quốc tôi'

Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 'Biên cương Tổ quốc tôi'

TPO - Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức, đã khởi động từ hôm nay (1/10).
Những chiến sỹ quân hàm xanh không quản gian khó giữ chắc phên dậu

Đêm tuần tra vùng biên chống dịch

TP - Nhiệt độ biên giới Việt - Lào những ngày cuối năm 2020, đầu năm 2021 xuống 0 độ C. Đêm lẫn ngày, các chiến sỹ Bộ đội biên phòng đội sương lùa gió tuần tra canh giữ vùng biên, chốt chặn chống dịch COVID-19 nơi tuyến đầu.
Ông Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng trao tặng quà cho chốt 708, đồn biên phòng Tổng Cọt, huyện Hà Quảng.

Tiếp sức biên cương chống dịch COVID–19

TPO - Ngày 10/4, Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh và Hội doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình “Tiếp sức biên cương” chống dịch COVID – 19, trao tặng các vật phẩm, quà tặng thiết thực cho lực lượng tuyến đầu chống dịch nơi biên cương Tổ quốc. 
Hành trình kéo điện lên vùng cao của người thợ điện Lào Cai tới xã Phìn Ngan

Ngành điện Lào Cai thắp sáng vùng biên cương

Những ngày đầu tháng Sáu, chúng tôi tới thăm xã Phìn Ngan, một trong những điểm vùng sâu, vùng xa và là vùng biên giới thuộc huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai). Đến Phìn Ngan hôm nay, chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy ánh điện được thắp sáng tại các thôn bản, những máy móc phục vụ nông nghiệp của người dân chạy ro ro ngày đêm không nghỉ.
Trung úy Trần Thế Mạnh hướng dẫn học viên viết chữ trong một buổi học. Ảnh: B.S.

Lớp học đặc biệt nơi biên ải

TP - Lâu nay hình ảnh người lính quân hàm xanh dạy chữ cho các em nhỏ trên những vùng biên ải xa xôi đã trở nên gần gũi, thân quen. Thế nhưng ở xã biên giới Ia Lốp (huyện Ea Súp, tỉnh Ðắk Lắk) còn có một lớp học rất đặc biệt…
Áo xanh biên phòng đón Tết cùng dân

Áo xanh biên phòng đón Tết cùng dân

TPO - Gần 1.000 tổ, đội công tác với trên 3.000 cán bộ, chiến sĩ biên phòng mang theo chế độ, tiêu chuẩn Tết xuống vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018 cùng nhân dân, kết hợp làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và nắm địa bàn.
Cán bộ Đồn Biên phòng Sông Thanh tới thăm gia đình Kê Si (ảnh nhỏ) và một góc bản Đắc Ba (Đắc Chưng, Sê Kông, Lào). Ảnh: T.H.

Khúc hát Xamakhi ở mảnh đất biên cương

TP - Tiếng nói khác nhau, không cùng quốc tịch nhưng tình cảm của những người lính và nhân dân trên mảnh đất biên cương Đắc Blô (Đắk Glei, Kon Tum, Việt Nam) và Đắc Ba (Đắc Chưng, Sê Kông, Lào) vẫn luôn khăng khít, gắn bó.
Hành trình vì biên cương Tổ quốc

Hành trình vì biên cương Tổ quốc

TPO - Tại xã Pha Long, huyện Mường Khương, Tỉnh Đoàn Lào Cai phối hợp với Đồn Biên phòng Pha Long và một số đơn vị tổ chức chương trình “Hành trình vì biên cương Tổ quốc” với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Lãnh đạo các đơn vị trao tặng quà cho các hộ dân ở Đắc Lắk

Ấm áp Tết quân dân

TPO - Trước thềm xuân mới Đinh Dậu 2017, hàng vạn hộ dân trên các tuyến biên giới, hải đảo xa xôi đã được những người lính Cụ Hồ chăm lo để đón một cái tết ấm áp tình quân dân. 
'Săn mây' trên đỉnh cực Bắc Tổ quốc

'Săn mây' trên đỉnh cực Bắc Tổ quốc

TPO - Vượt những qua cung đường ngoằn ngoèo diệu vợi bám vào triền đá của vùng biên viễn Đồng Văn (Hà Giang), càng lên cao càng dễ được tận hưởng khung cảnh biển mây bồng bềnh bao phủ các ngọn núi cao hay luồn qua các thung, khe núi.
Nối liền một dòng máu Việt.

'Hành trình đỏ' đến biên cương xứ Lạng

TPO - Chiều nay (14/7), gần 100 tình nguyện viên đến từ các tình, thành trong cả nước tề tựu tại Lạng Sơn- điểm đến của “Hành trình đỏ” ở mảnh đất biên cương Tổ Quốc. Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra, thu hút sự chú ý của người dân địa phương.