Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên

Tuổi trẻ Điện Biên tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc. Ảnh: Lâm Hải Đăng
Tuổi trẻ Điện Biên tham gia Hành trình Tôi yêu Tổ quốc. Ảnh: Lâm Hải Đăng
TPO - Ngày 23/11, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019 diễn ra tại tỉnh Điện Biên với nhiều hoạt động ý nghĩa: Đồng diễn xếp đội hình tạo chữ "Tổ quốc"; tư vấn hướng nghiệp; hỗ trợ xây dựng hai điểm trường tiểu học; tặng quà học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo...
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 1 Ngày 23/11, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019 đã diễn ra trên mảnh đất lịch sử Điện Biên. Các đại biểu đã đến đặt hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ Điện Biên Phủ. (Ảnh: Lâm Hải Đăng)
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 2 Đại biểu T.Ư Hội LHTN Việt Nam có Phó Chủ tịch Nguyễn Kim Quy; Tỉnh Điện Biên có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn; cùng đông đảo hội viên, thanh niên tiêu biểu các tỉnh cụm Tây Bắc Bộ và cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tỉnh Điện Biên đã tham gia nhiều hoạt động trong Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi tại Điện Biên.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 3 Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hành trình được tổ chức tại tất cả 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước với những hoạt động như thăm, tìm hiểu các địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động; tổ chức Diễn đàn thanh niên; tiếp cận mô hình, câu chuyện và thực hiện công trình thanh niên”.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 4 Tại chương trình, các cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia ghi hình hát Quốc ca, Hội ca, đồng diễn và xếp cờ Tổ quốc của hội viên thanh niên tỉnh Điện Biên. Các đại biểu và hội viên, thanh niên tiêu biểu tham gia đồng diễn và xếp hình chữ Tổ quốc.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 5 Bên cạnh đó tham gia hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên; Tuyên truyền bà con nhân dân tại Chợ Mường Thanh phòng chống rác thải nhựa và túi ni lông và tham gia vệ sinh môi trường các tuyến phố văn minh... Các hoạt động an sinh xã hội tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé; Giao lưu văn nghệ và tặng quà cho Đồn Biên phòng A Pa Chải và thực hiện nghi lễ chào cờ tại cột mốc số 0 đồn Biên phòng A Pa Chải.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 6 Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hành trình hỗ trợ triển khai xây dựng 2 điểm trường tại Tiểu học Bản Huổi Lếch, xã Huổi Lếch và trường Tiểu học & Mầm non Huổi Khon 2, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé với tổng trị giá 700 triệu đồng
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 7 Đồng thời, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tỉnh Điện Biên; Khởi công công trình thanh niên tại xã Thanh Minh; Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ trao 400kg gạo tại các đồn Biên phòng cho hộ nghèo; Trao quà nâng bước em tới trường; Thăm tặng quà cho trẻ em tại làng trẻ SOS
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 8 Đại diện tuổi trẻ tỉnh Điện Biên, anh Đặng Thành Huy - Bí Thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã truyền đi thông điệp của tuổi trẻ toàn tỉnh tới thanh niên cả nước đó là: Chúng tôi, Thanh niên các dân tộc tỉnh Điện Biên qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” mong muốn lan tỏa tinh thần “Đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập, phát triển”.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 9 “Thanh niên Điện Biên là những người yêu nước; biết coi trọng bản sắc, văn hóa, truyền thống của dân tộc, thương yêu đồng bào; là những người “có lý tưởng; có học vấn; có sức khỏe; có việc làm và có hạnh phúc”; cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của tỉnh, sẵn sàng đem sức trẻ phục vụ quê hương, đất nước, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", anh Huy cho biết.
Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi mang công trình thanh niên đến Điện Biên ảnh 10 Sau tỉnh Điện Biên, điểm tiếp theo của Hành trình sẽ là tỉnh Hà Giang (ngày 1/12). Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 với sự đồng hành của Công ty CP Hàng không Vietjet và đơn vị tài trợ Habeco; Viettinbank. (Trong ảnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên Đặng Thành Huy trao ngọn đuốc hành trình cho đơn vị tỉnh Hà Giang)
   
MỚI - NÓNG