Hành hung vợ cũ, tay vợt Basilashvili đối diện án tù 3 năm

Hành hung vợ cũ, tay vợt Basilashvili đối diện án tù 3 năm
TPO - Tay vợt từng vô địch giải Trung Quốc mở rộng 2018 Nikoloz Basilashvili vừa bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì hành hung cô vợ cũ Neka Dorokashivili ngay trước mặt cậu con trai 5 tuổi.

Truyền thông Georgia đưa tin, Neka Dorokashivili đã gọi điện cho cảnh sát tố cáo Nikoloz Basilashvili hành hung cô trước mặt đứa con trai 5 tuổi Lucas ngày 23/5 vừa qua. 

Ngay hôm sau, tay vợt hạng 27 thế giới người Georgia đã bị cảnh sát Tbilisi bắt giữ và phải nộp phạt 30.000 USD để được tại ngoại. Dự kiến, Basilashvili sẽ phải hầu tòa vào ngày 16/7 tới đây với cáo buộc có “hành vi bạo lực đối với các thành viên gia đình trước mặt trẻ vị thành niên”.

Theo luật pháp của quốc gia Đông Âu này, Basilashvili đối diện với án phạt lao động công ích 200-400 giờ, thậm chí có thể ngồi tù từ 1-3 năm. 

Được biết, Nikoloz Basilashvili kết hôn với Neka Dorokashivili vào tháng 9/2013 và sinh con trai Lucas hai năm sau đó. Tuy nhiên, trong quá trình chung sống cả hai đã xảy ra nhiều mẫu thuẫn dẫn tới ly hôn.

Theo chia sẻ từ phía gia đình Nikoloz Basilashvili, nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực của tay vợt 28 tuổi là do Neli Dorokashvili đã “cố tình chiếm đoạt tài sản của cha mẹ Basilashvili để lại". Người thân của Nikoloz Basilashvili khẳng định đây không phải lần đầu tiên cô nàng này gây tổn hại "đạo đức, tài chính và danh tiếng" cho gia đình Nikoloz Basilashvili.

Liên đoàn quần vợt Georgia đã lên tiếng về vụ việc này: “Liên đoàn Quần vợt Georgia luôn lên án bất kỳ hình vi bạo lực nào, nhất là đối với phụ nữ. Về vụ việc của Basilashvili, chúng tôi được biết cảnh sát đang tiến hành điều tra làm rõ, nên sẽ không đưa ra bất kỳ thông báo nào cho đến có kết luận kết luận cuối cùng".

Được biết, Nikoloz Basilashvili là một trong những vận động viên hàng đầu của Georgia. Tay vợt sinh năm 1992 từng 3 lần đoạt danh hiệu ATP gồm: Giải Trung Quốc mở rộng 2018, Giải Đức mở rộng 2018 và Giải Hamburg European Open 2019 và kiếm được gần 5,5 triệu USD tiền thưởng.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.