Hàng vạn người Triều Tiên xuống đường tuần hành chống Mỹ

Sinh viên Triều Tiên sẵn sàng bảo vệ đất nước.Ảnh: Mail Online
Sinh viên Triều Tiên sẵn sàng bảo vệ đất nước.Ảnh: Mail Online
TPO - Hàng vạn người Triều Tiên bao gồm công nhân, sinh viên vào cuối tuần trước đã xuống đường tuần hành để phản đối cuộc diễn tập tên lửa của Lầu Năm góc và ủng hộ việc Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ đất nước trước đe dọa của Mỹ.

Hàng vạn người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng cuối tuần trước đã tụ tập ở quảng trường Kim Nhật Thành để tham gia cuộc tuần hành ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Nhiều sinh viên mặc áo trắng, thắt cà vạt đỏ, cầm cờ đỏ của Đảng Lao động cầm quyền có hình búa liềm vàng đan vào nhau. Ở một mặt của quảng trường, một tấm poster khổng lồ mô tả những chiếc tên lửa đỏ  làm sụp đổ đồi Capitol của Mỹ với khẩu hiệu: "Câu trả lời của Triều Tiên".

Một người lặp lại câu nói nhạo báng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un gọi ông Trump là "lão già lẩm cẩm" và hàng loạt công nhân và người dân đồng loạt giơ nắm đấm lên biểu thị sự đồng nhất.

Báo chí nhà nước Triều Tiên cũng chỉ trích ông Trump sau khi Tổng thống Mỹ gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là "người đàn ông tên lửa" và đe dọa sẽ hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên nếu nước này đe dọa Mỹ và các đồng minh.

Hàng vạn người Triều Tiên xuống đường tuần hành chống Mỹ ảnh 1 Sinh viên Triều Tiên mặc áo trắng, thắt cà vạt đỏ xuống đường tuần hành. Ảnh: Mail Online
Sinh viên Ri Il Ung (24 tuổi), đại học Kỹ thuật Bình Nhưỡng cho biết: "Tôi muốn gác bút và cầm súng để thực hiên nghĩa vụ bảo vệ đất mẹ. Ông Trump là một kẻ hiếu chiến, một tay du côn đường phố. Thật nực cười khi một con người như vậy lại có thể trở thành một chính trị gia".

Một nhà phân tích cho biết, những cuộc mít tinh quy mô được tổ chức bởi chính quyền là một đặc trưng thường thấy của đời sống chính trị ở Bình Nhưỡng và được coi như một minh chứng thực tế về sự ủng hộ của người dân đối với lãnh đạo.

Hàng vạn người Triều Tiên xuống đường tuần hành chống Mỹ ảnh 2 Nhiều sinh viên giương cờ đỏ của Đảng Lao động cầm quyền. Ảnh: Mail Online.
Bình Nhưỡng khẳng định cần có vũ khí hạt nhân để tự bảo vệ mình khỏi cuộc xâm lược của Mỹ và việc tiến hành cuộc thử nghiệm nguyên tử lần thứ sáu hồi đầu tháng này đã bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc áp lệnh trừng phạt mới. Trận động đất mạnh 3,4 độ richter đã làm rung chuyển Triều Tiên vào 16h29 ngày 23/9 làm dấy lên lo ngại rằng quốc gia này có thể tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân khác. Tuy nhiên, cơ quan thời tiết của Hàn Quốc tuyên bố, họ tin rằng đây có thể là trận động đất tự nhiên.
Theo Mail Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm