Hàng trăm thí sinh đầu tiên đỗ đại học

Hàng trăm thí sinh đầu tiên đỗ đại học
TPO - Đến thời điểm này, các trường như ĐH Y Hà Nội, Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia HN),… đã công bố những thí sinh đã đỗ tuyển thẳng vào trường.

Học viện Ngoại giao vừa công bố danh sách tuyển thẳng 13 thí sinh vào học hệ đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Anh tại từ năm học 2014-2015 với những em đạt học sinh giỏi quốc gia giải Nhất, Nhì, Ba môn Tiếng Anh.

Xem danh sách thí sinh tuyển thẳng tại http://www.dav.edu.vn/vi/tuyen-sinh/1101-danh-sach-tuyen-thang-thi-sinh-doat-giai-quoc-gia-vao-he-dai-hoc-chinh-quy-nam-2014.html

Trường ĐH Y Hà Nội đã chính thức công bố danh sách 18 thí sinh được tuyển thẳng vào trường.

Trong số này, có 5 thí sinh được tuyển vào ngành bác sĩ đa khoa (gồm 1 thí sinh huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế, 1 thí sinh huy chương bạc Olympic Sinh học quốc tế và 3 thí sinh đoạt giải nhất quốc gia môn sinh học).

Ngoài ra, trường cũng tuyển thẳng 5 thí sinh vào ngành y học cổ truyền, 5 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành kỹ thuật y học, 2 thí sinh vào điều dưỡng và 1 thí sinh vào ngành dinh dưỡng.

Năm 2014 cũng là năm mà Trường ĐH Y Hà Nội chỉ tuyển những thí sinh đạt giải nhì, giải ba quốc gia chỉ được tuyển thẳng vào các ngành: y học cổ truyền, y học dự phòng, điều dưỡng, kỹ thuật y học, y tế công cộng, dinh dưỡng, khác so với quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Xem danh sách các thí sinh được tuyển thẳng tại http://hmu.edu.vn/images/2014/07/DSTUYENTHANG203.pdf

Theo lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội, sang kì thi tuyển sinh năm 2015, trường gửi công văn xin Bộ GD&ĐT sẽ cho tuyển thẳng cả học sinh giỏi quốc gia môn Toán và môn Hóa.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) có 136 suất tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia vào nhiều ngành đào tạo.

Trong đó, có 20 thí sinh tuyển thẳng vào ngành báo chí, 49 thí sinh vào ngành Đông Phương học, 1 thí sinh vào ngành Hán Nôm, 30 thí sinh vào ngành lịch sử, 1 thí sinh vào ngành lưu trữ, 5 thí sinh vào ngành ngôn ngữ học, 3 thí sinh vào ngành nhân học, 21 thí sinh vào ngành quốc tế học và 6 thí sinh được tuyển thẳng vào ngành văn học.

Xem danh sách thí sinh tuyển thẳng tại http://tuyensinh.ussh.edu.vn/danh-sach-thi-sinh-trung-tuyen-dh-dien-tuyen-thang-hsg-quoc-gia-nam-2014/1080

Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng quyết định công nhận trúng tuyển cho 83 thí sinh diện tuyển thẳng kì thi tuyển sinh đại học năm 2014 vào các ngành như: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Pháp, ngôn ngữ Trung Quốc, sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Pháp, ngôn ngữ Ả rập…

Xem danh sách tuyển thẳng tại http://ulis.vnu.edu.vn/taxonomy/term/206/3003

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.