Hàng trăm người sập bẫy nhóm 9x lừa đảo qua mạng

Xét xử nhóm lừa đảo 9x.
Xét xử nhóm lừa đảo 9x.
TPO - Bằng thủ đoạn đăng tin rao bán các loại xe không có giấy tờ, xe nhập lậu giá rẻ; bán chó cảnh; nhắn tin cho người chơi game Liên minh huyền thoại, người sử dụng mạng xã hội facebook, zalo để thông báo lừa trúng thưởng xe máy, tiền mặt hoặc các phần quà… nhóm 9x đã qua mặt, lừa hàng chục người đã sặp bẫy số tiền chiếm đoạt lên tới hơn 1,8 tỷ đồng

Ngày 14/7, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm nhóm lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tài sản qua mạng gồm Trần Hữu Phước (SN 1996), trú Duy Xuyên, Quảng Nam); Võ Quang Nhật (SN 1998); Trần Vương (SN 1995); Trần Tấn Vinh (SN 1995); Trần Văn Tín (SN 1997); Lê Bản Cường (SN 1996); Lê Nho Nhật (SN 1995); Trần Tấn Hiệu (SN 1997); Trần Hữu Đoan (SN 1996); Hồ Long Hải (SN 1997), cùng trú Duy Xuyên, Quảng Nam.

Theo cáo trạng, ngày 24/7/2014 Trần Tấn Vinh và Trần Hữu Phước dùng CMND nhặt được mang tên Huỳnh Tấn Vinh đến Ngân hang Viettinbank và Sacombank – Phòng giao dịch Nam Phước (Duy Xuyên, Quảng Nam) mở hai tài khoản ATM. Sau khi mở tài khoản, trong thời gian từ tháng 7/2014 – 7/2015 Phước, Vinh, Cường, Nho Nhật, Quang Nhật, Vương, Tín, Hải, Đoan và Hiệu thông qua mạng internet thực hiện hành vi lừa đảo, chuyển tiền về các tài khoản đã lập để chiếm đoạt bằng cách đăng tin rao bán các loại xe không có giấy tờ, xe nhập lậu giá rẻ, bán chó cảnh; nhắn tin cho người chơi game, người sử dụng mạng XH facebook, zalo thông báo lừa trúng thưởng xe máy, tiền mặt hoặc các phần quà…

Tổng số tiền chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng.

HĐXX tuyên phạt Trần Hữu Phước  6 năm tù, Võ Quang Nhật 3 năm 6 tháng tù, Trần Vương 4 năm tù, Trần Tấn Vinh 4 năm tù, Lê Nho Nhật 2 năm tù; Lê Bản Cường và Trần Văn Tín mỗi người 18 tháng tù treo, Hồ Long Hải và Trần Tấn Hiệu mỗi người 1 năm tù treo, Trần Hữu Đoan 15 tháng tù treo.

MỚI - NÓNG
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
TPO - Các vụ việc phá sản đang diễn ra, cũng một phần là từ việc đăng ký vốn ảo. Các thành viên sáng lập không thực hiện việc góp đúng và đủ vốn dẫn đến năng lực tài chính của doanh nghiệp bị yếu. Khi phá sản, không đảm bảo được việc thi hành án đối với các bản án có hiệu lực thi hành.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.