Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm

Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm
Trong đêm, hàng trăm công nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm từ buổi cơm chiều tại công ty.

Rạng sáng 17/12, hơn 200 công nhân Công ty TNHH Long Huei chuyên sản xuất nón bảo hiểm xuất khẩu có trụ sở tại phường An Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) đã được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4 và phòng khám Đa khoa Bình An.

Các công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm
Các công nhân nhập viện do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: VnExpress

Các bác sĩ cho biết, tất cả các công nhân nhập viện với các triệu chứng đau bụng co thắt từng cơn, chóng mặt, nôn ói và đi tiêu chảy nhiều lần.

“Chúng tôi đã điều trị theo phác đồ dành cho các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm cấp. Các ca nặng đã được truyền dịch, điện giải và tiêm kháng sinh, rất may không có ca nào nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Lê Văn Chương, phòng khám Đa khoa Bình An cho biết.

Trao đổi với PV, các công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm cho hay, hằng ngày, khoảng 400 lao động ăn cơm do công ty đặt từ nhà cung cấp thức ăn công nghiệp bên ngoài đưa vào.

Khoảng 17h ngày 16/12, họ ăn cơm chiều để tăng ca với khẩu phần gồm canh bí đao, trứng vịt, rau xanh. Sau khi tan ca về nhà, rạng sáng cùng ngày các công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nêu trên và được người thân đưa đi cấp cứu.

Hiện, những trường hợp sức khỏe ổn định đã được các bác sĩ kê toa uống thuốc và cho về, còn hơn 20 ca nặng phải nằm lại theo dõi.

Theo VnExpress

Xem thêm:

> Hôn mê vì ăn lẩu hoa
> Ngộ độc thức ăn, cha tử vong, 2 con nguy kịch
> Hàng trăm người nhập viện vì ngộ độc thức ăn

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG