Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 24/1, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tham gia lễ phát động hiến máu hưởng ứng Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022, diễn ra tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Rất đông đoàn viên thanh niên các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu.

Hưởng ứng Chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tổ chức, ngày 24/1, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2022.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Chương trình phối hợp vận hành Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an Thủ đô giữa Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội và đại diện 8 bệnh viện.

Tại lễ phát động đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp vận hành Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an Thủ đô giữa Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội và đại diện 8 bệnh viện gồm Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 198 Bộ Công an, Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Vũ Tiến – Phó tổng biên tập Báo Tiền Phong cho biết, từ khi Báo phát động chương trình Chủ nhật Đỏ đến nay đã luôn nhận được sự hỗ trợ đồng hành của rất nhiều đơn vị trên cả nước, đặc biệt, những năm gần đây có sự hỗ trợ hết sức chu đáo, nhiệt tình của các tình nguyện viên lực lượng công an, tạo nên khí thế mạnh mẽ của Chủ nhật Đỏ.

“Tôi cũng có vinh dự nhiều năm được đến dự và chứng kiến lễ ra quân Chủ nhật Đỏ và các hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội. Tôi rất xúc động được chứng kiến cán bộ, chiến sĩ vừa rời ca trực ở các chốt đã đến ngay các điểm hiến máu để hiến những giọt máu nghĩa tình của mình. Và hôm nay, nhiều cán bộ, chiến sĩ sau khi tham gia hiến máu tại đây lại ra chốt trực làm nhiệm vụ…” – nhà báo Vũ Tiến nói.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Đoàn viên thanh niên Công an quận Thanh Xuân 12 lần tham gia hiến máu. Chiến sĩ trẻ cho biết, cứ có cơ hội là đăng ký tham gia hiến máu và rất vui khi những giọt máu của mình có thể giúp đỡ được người khác trong lúc khó khăn, bệnh tật.

Theo nhà báo Vũ Tiến, những năm trước đây Báo Tiền Phong cũng như Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, UBATGT Quốc gia xác định Công an TP Hà Nội là đơn vị nòng cốt, luôn luôn đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ

“Xin được bày tỏ sự tri ân đến các cán bộ, chiến sĩ đã hiến những giọt máu nghĩa tình, thay mặt cho những người đang nằm trên giường bệnh cần những giọt máu nghĩa tình để tiếp tục ở lại với cuộc đời, xin bày tỏ sự tri ân tới các đồng chí lãnh đạo Công an TP Hà Nội, cán bộ, đoàn viên, đặc biệt là các tình nguyện viên” – nhà báo Vũ Tiến chia sẻ.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Tặng Bằng khen cho 23 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Cũng tại buổi lễ, nhằm ghi nhận những thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2021 của Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho 23 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội cho biết, tuổi trẻ Công an TP Hà Nội tham gia rất nhiệt tình và hiệu quả chương trình Chủ nhật Đỏ từ năm 2014 đến nay. Cũng từ năm 2014, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Công an TP Hà Nội đã phát triển rất mạnh mẽ và thu được số lượng trên 20 nghìn đơn vị máu.

“Trong thời gian diễn ra chương trình Chủ nhật Đỏ, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức để đạt được kết quả cao nhất” – thiếu tá Bùi Mạnh Hùng chia sẻ.

Một số hình ảnh lễ phát động:

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Đại diện các đơn vị tham gia lễ phát động.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Hàng trăm đoàn viên thanh niên Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 9
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 10
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Nhà báo Vũ Tiến hỏi thăm đoàn viên tham gia hiến máu.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 12

Người đẹp thể thao Phù Bảo Nghi.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 13

Người đẹp biển Nguyễn Hoàng Bảo Châu

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 14
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội tham gia hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 15

Lãnh đạo các đơn vị thăm hỏi, động viên các đoàn viên tham gia hiến máu.

Câu lạc bộ phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ các đơn vị trong công tác dân vận; đẩy mạnh tuyên truyền hình ảnh đẹp, nhân văn của người cán bộ chiến sỹ, người đoàn viên thanh niên. Xây dựng, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó, thống nhất giữa các tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên lực lượng Công an Thủ đô và các bệnh viện trong phối hợp tổ chức, triển khai các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện.

Cùng với đó nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình vì đồng đội, vì nhân dân trong mỗi cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thủ đô.

Qua đó, tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về công tác vận động hiến máu tình nguyện; Phối hợp tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện; Phối hợp tuyên dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Thành lập kênh thông tin liên lạc thường xuyên 24/24 giữa Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và Đoàn Thanh niên các bệnh viện và tổ chức huy động thành viên trực tiếp đến nơi bệnh nhân đang cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng cần phải có máu để điều trị nhưng cơ sở y tế không có hoặc không đủ lượng máu dự trữ.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.