Hàng nghìn người biểu tình 'Áo vàng' tiếp tục xuống đường

Người biểu tình "Áo vàng" tiếp tục xuống đường. (Nguồn: International News)
Người biểu tình "Áo vàng" tiếp tục xuống đường. (Nguồn: International News)
Đây là các cuộc biểu tình trong tuần thứ 21 liên tiếp, diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Pháp chuẩn bị công bố kết quả của các cuộc tranh luận toàn quốc nhằm xoa dịu sự sự bất bình của dư luận.

Ngày 6/4, hàng nghìn người biểu tình "Áo vàng" tiếp tục xuống đường bày tỏ phản đối các chính sách của Chính phủ Pháp.

Đây là các cuộc biểu tình trong tuần thứ 21 liên tiếp, diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Pháp chuẩn bị công bố kết quả của các cuộc tranh luận toàn quốc nhằm xoa dịu sự sự bất bình của dư luận.

Từ thành phố Rouen ở miền Bắc tới thành phố Lyon ở miền Nam, và cả ở thủ đô Paris, những người biểu tình đã xuống đường và giương cao những biểu ngữ phản đối Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Ở miền Tây, các nhà hoạt động Pháp và Đức cũng tham gia các cuộc biểu tình ở khu vực biên giới giữa hai nước. Mặc dù có xô xát giữa một số người biểu tình đeo mặt nạ quá khích với cảnh sát ở Rouen, nhưng nhìn chung cuộc biểu tình ở đây diễn ra ôn hòa và không biến thành bạo lực như trong những tuần vừa qua.

Theo ước tính của Bộ Nội vụ Pháp, các cuộc biểu tình trên toàn nước lần này thu hút 22.300 người tham gia, trong đó riêng ở Paris là 3.500 người.

Đây là cuộc biểu tình có số lượng người tham gia ít nhất kể từ sau cuộc biểu tình hồi tháng 11/2018 với 282.000 người tham gia.

Các cuộc biểu tình ngày 6/4 diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Pháp trong tuần tới có kế hoạch công bố kết quả của hàng loạt cuộc tranh luận trên toàn quốc, được khởi động hồi tháng Một vừa qua nhằm giải quyết những rạn nứt ngày càng tăng trong xã hội.

Văn phòng Tổng thống Macron cho biết các biện pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ở nước này sẽ được thực thi vào trung tuần tháng này.

Tuy nhiên, nhiều người biểu tình "Áo vàng" cho rằng các cuộc tranh luận trên chỉ nhằm đánh lạc hướng dư luận.

Theo kết quả khảo sát của Delabre công bố ngày 4/4 vừa qua, 68% số người tham gia khảo sát cho biết họ không nghĩ rằng các cuộc tranh luận này xem xét tới quan điểm của người dân, trong khi 79% không tin rằng các cuộc tranh luận có thể giải quyết được cuộc khủng hoảng hiện tại ở nước này.

Theo Theo TTXVN
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.