Biểu tình 'áo vàng' tại Pháp tiếp diễn tuần thứ 17

Một chiếc xa hơi bốc cháy trong một cuộc biểu tình tại Paris. Ảnh: Sputnik
Một chiếc xa hơi bốc cháy trong một cuộc biểu tình tại Paris. Ảnh: Sputnik
TPO - Ngày 9/3, hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại Place Charles de Gaulle ở thủ đô Paris của Pháp trong cuộc biểu tình tuần thứ 17 liên tiếp của phong trào ‘áo vàng’ phản đối chính sách xã hội của chính phủ Pháp.

Tại Paris, những người biểu tình lên kế hoạch đi bộ ba dặm trong cuộc diễu hành của họ, một nhóm thì tổ chức cuộc biểu tình ngồi ở Champ de Mars, trung tâm thành phố Paris suốt cả ngày.

Cùng ngày, các cuộc biểu tình 'áo vàng' diễn ra tại các thành phố của Pháp là Lille, Bordeaux, Toulouse và các thành phố khác.

Gần 40.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình 'áo vàng' trên khắp nước Pháp vào thứ Bảy tuần trước, bao gồm 4.000 ở Paris. Số lượng người biểu tình đã giảm đáng kể kể từ tháng 11 năm ngoái, khi các cuộc biểu tình bắt đầu.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã bắt đầu tại Pháp vào ngày 17/11/2019  sau quyết định tăng thuế nhiên liệu của chính phủ. Bất chấp chính quyền Pháp sau đó loại bỏ kế hoạch của họ, những người biểu tình mặc áo vàng, không hài lòng với các chính sách xã hội của chính phủ, vẫn tiếp tục biểu tình trên khắp đất nước.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Ga tàu hỏa Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). Ảnh: China Daily
Tàu hàng Triều Tiên xuất hiện ở ga Trung Quốc
TP - Hôm qua, một đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên đã đến ga thị trấn biên giới Trung Quốc. Đây có thể là hoạt động khôi phục giao thương bằng đường bộ đầu tiên giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Có thể bạn quan tâm