Hàng ngàn khách chen chân rời đảo Lý Sơn

Nhiều hành khách cố gắng vượt rào chắn vào bên trong hòng để lên tàu.
Nhiều hành khách cố gắng vượt rào chắn vào bên trong hòng để lên tàu.
TP - Người dân và du khách thi nhau chen lấn tại cửa kiểm soát vé lên tàu khiến khu vực này trở nên quá tải.

Sáng 17/2, vùng biển Quảng Ngãi có gió cấp 4-5 nên đã có 5 chuyến tàu cao tốc được điều động xuất bến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) để chở 1.000 hành khách đã đăng ký mua vé tàu ngày mùng 8 Tết (tức 15/2) vào lại đất liền. Tuy nhiên, hàng trăm người dân và du khách thi nhau chen lấn tại cửa kiểm soát vé lên tàu khiến khu vực này trở nên quá tải.

Theo kế hoạch, 7 giờ sáng tàu cao tốc An Vĩnh 01 sẽ xuất bến chuyến đầu tiên tại Vũng neo trú tàu thuyền An Hải để chở khoảng 266 hành khách vào lại đất liền. Tuy nhiên, tàu phải chuyển bến đón khách vì nơi đây trở nên hỗn loạn và quá tải.

Tại cửa kiểm soát vé cảng Lý Sơn, là cảnh hàng trăm hành khách đi các chuyến tàu 7 giờ, 8 giờ 30, 10 giờ, 11 giờ 30 và 13 giờ thi nhau chen lấn, xô đẩy để được đi chuyến tàu đầu tiên. Anh Nguyễn Tuấn Anh (Hà Nội), cho biết gia đình anh mua vé chuyến 11 giờ 30 ngày mùng 8 Tết, tức đổi sang đi chuyến 7 giờ sáng 17/2. Gia đình anh có mặt tại Vũng neo trú tàu thuyền An Hải từ 6 giờ 30, thế nhưng phải chạy ngược lên cảng cá Lý Sơn để chen lấn với những người đi khác chuyến tàu và những người không có vé mới lên được tàu. Còn du khách Nguyễn Khắc Anh (TP Hồ Chí Minh), bức xúc: “Bọn em đi chuyến 7 giờ, nhưng bị chen lấn dữ quá, phải luồn lách mãi mới qua được cổng soát vé để lên tàu”.

Nhiều người không có vé tàu cao tốc nhưng vẫn thi nhau chen lấn tại cửa kiểm soát vé tàu. Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL cảng Lý Sơn, cho biết mặc dù BQL cảng đã thông báo thời gian 5 chuyến tàu cao tốc xuất bến khác nhau, nhưng tâm lý hành khách ai cũng muốn đi chuyến đầu nên đã xảy ra cảnh chen lấn, xô đẩy tại cửa kiểm soát vé tàu. Lực lượng BQL cảng, Công an huyện, Biên phòng Lý Sơn đã phối hợp kiểm soát chặt chẽ vé hành khách lên tàu, đồng thời ngăn chặn kịp thời những người không có vé cố ý lên tàu, hoặc những hành khách đi không đúng chuyến cố tình vượt rào.

Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cũng có mặt tại cảng Lý Sơn chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát và hướng dẫn người dân và du khách lên tàu đúng quy định, nhằm đảm bảo vận chuyển khách vào đất liền an toàn. 

Ngoài điều động 5 chuyến tàu chở 1.000 hành khách vào lại đất liền, trong đó có gần 400 khách du lịch bị kẹt lại đảo do biển động, thì BQL cảng Lý Sơn cũng bán vé bổ sung một chuyến tàu chiều 17/2 với sức chở trên 100 hành khách vào lại đất liền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.