Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ
TPO - Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” và lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), hàng ngàn ĐVTN tham gia. Tham dự buổi lễ còn có đoàn đại biểu Tỉnh Đoàn Sê Kông của nước bạn Lào.

Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã gửi tặng 70 suất quà tới các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lược vũ trang, thương bệnh binh; trao bảng biểu tượng kinh phí xây 3 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” với nhiều cảm xúc, gồm những ca khúc cách mạng gợi lại một thời đau thương nhưng rất oai hùng của cả dân tộc để đi đến ngày non sông thống nhất. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng được giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử.

Đặc biệt, trong không khí trang nghiêm, lắng đọng hàng ngàn ĐVTN tham dự buổi lễ đã thắp những nén nhang thơm trên từng ngôi mộ để tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Cũng trong tối 26/7, tại Quảng trường huyện Núi Thành (Quảng Nam), Bộ tư lệnh Quân khu 5 tổ chức chương trình giao lưu “Vang mãi bản hùng ca bất tử”.

Tại chương trình, Bộ Tư lệnh Quân khu đã trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” (trị giá 70 triệu đồng) cho một đồng chí cán bộ Đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Sư đoàn BB315; tặng 52 suất quà cho 52 đại biểu là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn H.Núi Thành (tổng trị giá 25 triệu đồng). 

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 1 Chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 2
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 3 Đại biểu tỉnh Sê Kông (Lào) cũng tham dự lễ thắp nến tri ân
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 4 Tuổi trẻ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ 
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 5 Tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng dự lễ
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.