Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ
TPO - Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” và lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), hàng ngàn ĐVTN tham gia. Tham dự buổi lễ còn có đoàn đại biểu Tỉnh Đoàn Sê Kông của nước bạn Lào.

Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn Quảng Nam đã gửi tặng 70 suất quà tới các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lược vũ trang, thương bệnh binh; trao bảng biểu tượng kinh phí xây 3 nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách với tổng giá trị 150 triệu đồng.

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” với nhiều cảm xúc, gồm những ca khúc cách mạng gợi lại một thời đau thương nhưng rất oai hùng của cả dân tộc để đi đến ngày non sông thống nhất. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng được giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử.

Đặc biệt, trong không khí trang nghiêm, lắng đọng hàng ngàn ĐVTN tham dự buổi lễ đã thắp những nén nhang thơm trên từng ngôi mộ để tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Cũng trong tối 26/7, tại Quảng trường huyện Núi Thành (Quảng Nam), Bộ tư lệnh Quân khu 5 tổ chức chương trình giao lưu “Vang mãi bản hùng ca bất tử”.

Tại chương trình, Bộ Tư lệnh Quân khu đã trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” (trị giá 70 triệu đồng) cho một đồng chí cán bộ Đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Sư đoàn BB315; tặng 52 suất quà cho 52 đại biểu là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn H.Núi Thành (tổng trị giá 25 triệu đồng). 

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Chương trình nghệ thuật Màu hoa đỏ

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 2
Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Đại biểu tỉnh Sê Kông (Lào) cũng tham dự lễ thắp nến tri ân

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Tuổi trẻ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ 

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 5

Tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng dự lễ

Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Quảng Nam thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ ảnh 6
MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.