Đà Nẵng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Hàng ngàn nhành hoa, ngọn nến được thắp lên trong nghĩa trang để tưởng nhớ tới những người ngã xuống vì độc lập tự do…

Tối 26/7, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố (huyện Hòa Vang) nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. 

Từ cuối chiều, ĐVTN đã dọn vệ sinh xung quanh nghĩa trang, đặt lên các phần mộ nhánh hoa cúc vàng. Hàng trăm người dân gần xa tập trung về nghĩa trang cùng tham dự  chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Các tiết mục nghệ thuật nhắc lại một quá khứ hào hùng với sự hy sinh lặng thầm của những người lính đang tuổi đôi mươi để đổi lấy độc lập tự do cho dân tộc, khiến người xem xúc động.

Mặc dù trời mưa, ĐVTN, lãnh đạo UBND thành phố cùng người dân vẫn thắp từng ngọn nến khắp các phần mộ để sưởi ấm cho các liệt sĩ an nghỉ tại đây.  

Nguyễn Thanh Huyền (25 tuổi, quận Hải Châu), chia sẻ: “Đây là việc làm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn những người đã ngã xuống để chúng ta có được giây phút hòa bình hôm.Thế hệ chúng tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ sự hy sinh của các anh, đồng thời cống hiến cho quê hương giàu đẹp”.

Đà Nẵng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Đà Nẵng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2 Tất cả các phần mộ liệt sĩ đều được đặt lên những nhành hoa. 
Đà Nẵng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3 Một chiến sĩ đặt đèn hoa trên phần mộ liệt sĩ. ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 4 Nén nhang bày tỏ sự tưởng nhớ, biết ơn những người đã hy sinh cho dân tộc.
Đà Nẵng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 5 Hòa bình hôm nay được đánh đổi bằng máu xương của những người nằm lại nghĩa trang này. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 6
Đà Nẵng thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 7 Đèn hoa, khói hương nghi ngút sưởi ấm nghĩa trang trong những ngày tháng thiêng liêng này. Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.