Hàng ngàn ngọn nến tri ân ở biên giới Lạng Sơn

Đoàn viên TN và chiến sỹ Biên Phòng ở biên giới Đồng Đăng tưởng niệm các liệt sỹ.
Đoàn viên TN và chiến sỹ Biên Phòng ở biên giới Đồng Đăng tưởng niệm các liệt sỹ.
TPO - Đêm nay (26/7) bầu trời miền biên viễn Lạng Sơn bừng sáng lung linh với hàng ngàn ngọn nến do các Đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn đồng loạt tổ chức “Đêm tri ân các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc”.

Các huyện, thành đoàn đều tổ chức trang trọng hoạt động này. Tại khu vực biên giới huyện Lộc Bình; thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), ngoài ĐVTN còn có cán bộ, chiến sỹ lực lượng Biên phòng tham gia dâng hương, dâng hoa và thắp nến tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ; trong đó có nhiều người tuổi 18, 20 đã ngã xuống nơi tuyến đầu biên giới phía Bắc năm 1979.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lạng Sơn; đang diễn ra hoạt động ôn lại truyền thống đấu tranh, giữ nước của đất nước ta và truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn” do Tỉnh đoàn- Hội LHTN tỉnh Lạng Sơn tổ chức.

Hàng ngàn ngọn nến tri ân ở biên giới Lạng Sơn ảnh 1 Những ngọn nến lung linh nơi biên ải xứ Lạng.

Tại đây; tuổi trẻ các dân tộc xứ Lạng đã chuyền tay nhau thắp 500 ngọn nến tri ân. Bên cạnh đó, 30 cựu TNXP và các đối tượng chính sách trên địa bàn được nhận các món quà tình nghĩa (mỗi suất trên 1 triệu đồng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.