Hàng ngàn cây xanh tại vườn 'lộc uyển’ ở Học viện Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00
Hàng ngàn cây xanh trong khuôn viên Học viện Phật giáo Việt Nam
Hàng ngàn cây xanh trong khuôn viên Học viện Phật giáo Việt Nam
Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội trồng thêm cây xanh trong khuôn khổ lễ khánh đản đức Quán Thế âm Bồ Tát, cầu nguyện quốc thái dân an.

Các tăng ni sinh, phật tử tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã trồng hàng ngàn cây xanh trong khuôn viên, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “1 tỷ cây xanh trong 5 năm” của Chính phủ. Không gian này chính là vườn "lộc uyển" phủ xanh các loại cây trồng, ước tính 10 ngàn cây giúp chống xói mòn rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn, tạo điểm nhấn cho quần thể Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Đền Gióng-Tượng Gióng-Chùa Non.

Hoà thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPG VN chia sẻ: “Đức Phật đã chọn rừng xanh là nơi đản sinh, xuất gia, thành đạo và nhập Niết bàn. Sau khi thành đạo dưới cội bồ đề, Ngài đã đứng yên bất động trong một tuần chỉ để nhìn cây bồ đề, để biểu lộ lòng biết ơn đối với cội cây đã che chở mưa nắng cho Ngài trong suốt thời gian tu tập. Đó là một bài học vĩ đại về lòng biết ơn mà Đức Phật gửi lại cho muôn đời và người đệ tử Phật”.

Việc trồng cây xanh là đang tạo lại môi trường sống, hiểu được tầm quan trọng của rừng, rừng sẽ giữ được nước ngầm, chống được hạn hán, lũ lụt. Hòa thượng Thích Thanh Quyết cũng nói rằng, việc tạo lại rừng cây là giúp nâng cao tâm hồn con người, nếu có nhiều rừng cây xanh, đời sống tâm hồn con người sẽ thay đổi, sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hàng ngàn cây xanh tại vườn 'lộc uyển’ ở Học viện Phật giáo ảnh 1

Hàng ngàn cây xanh trong khuôn viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

“Cây xanh không chỉ giúp con người duy trì sự sống mà còn có sự tương tác với con người trên lĩnh vực tâm linh. Sống giữa một thế giới ít cây xanh, tâm hồn con người cũng sẽ cằn cỗi, khô khan. Vì vậy, đến một nơi có nhiều cây xanh, tự nhiên chúng ta có cảm giác con người sống ở đó hiền lành, tử tế hơn”, Hoà thượng Thích Thanh Quyết nói.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kính mừng Khánh đản Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, ngày 31/3. Bồ Tát Quán Thế Âm là hình ảnh vị Phật gần gũi với người dân Việt Nam. Hình ảnh của ngài được thị hiện như: Phật Mẫu Man Nương, tứ Pháp Phật (Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện), Phật Bà Quan Âm, Phật Bà Chùa Hương, Bà Chúa Ba, Quan Âm Thị Kính, Quan Âm Nam Hải, Quan Âm Tống Tử...

Tổ chức ngày vía Quán Thế Âm trở thành một lễ hội lớn của các ngôi chùa, tự viện trên khắp cả nước. Bồ Tát gắn với đời sống tâm linh của mỗi vị tu hành và bà con phật tử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơm làm gà nướng là đặc sản của đồng bào Tây Nguyên

2 món ăn của Đắk Lắk lọt Top 100 đặc sản Việt Nam

TPO - Không chỉ hấp dẫn du khách với phong cảnh hùng vĩ của núi rừng, mảnh đất Tây Nguyên còn gây thương nhớ bởi ẩm thực đặc trưng mang hơi thở nhịp sống đại ngàn. Cùng với cơm lam gà nướng lọt Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (giai đoạn 2011 – 2016), đến nay tỉnh Đắk Lắk đã có 2 món ăn lọt vào Top 100 Việt Nam.
Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).
Không thể không yêu

Không thể không yêu

TP - Như đã biết, trong liveshow “Chuyện ba người”, Phi Nhung gặp sự cố mất giọng. Tuy nhiên, khán giả không la ó mà cổ vũ nồng nhiệt cho giọng ca “Bông điên điển”. Có dịp hỏi chuyện một khán giả hâm mộ Phi Nhung tại đêm diễn, chị đáp: “Chỉ ao ước được gặp Phi Nhung một lần trong đời. Nay đã thỏa nguyện”.
Nhạc sĩ Lê Đức Cường và vợ chồng ca sĩ Chế Linh

Người của thời băng nhạc huy hoàng

TP - Những album ghi dấu ấn của Tuấn Vũ như “Hoa biển”, “Giọt lệ đài trang” hay album thành công nhất của “huyền thoại” làng ca nhạc hải ngoại Ngọc Lan… đều có sự đóng góp lặng lẽ của nhạc sỹ - nhạc công Lê Đức Cường. Ông chính là người sáng lập Trung tâm băng nhạc “Người đẹp Bình Dương” từng một thời náo động…
Lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam chúc mừng 2 tác giả đoạt giải cao nhất của cuộc thi; Tác giả Tòng Văn Hân (thứ 2 từ trái sang) và tác giả Nguyễn Văn Song (thứ 2 từ phải sang)

Cuộc thi Thơ để lại nhiều tranh luận

TP - Cuộc thi Thơ do Báo Văn nghệ tổ chức kéo dài trong 2 năm (2019 - 2020) đã thu hút 3.541 tác giả với hàng vạn tác phẩm tham dự. Ngày 9/4, Ban tổ chức đã quyết định trao 12 giải thưởng (không có giải A) cho 12 tác giả. Như rất nhiều cuộc thi trong lĩnh vực văn nghệ, kết quả cuộc thi để lại nhiều tranh luận.