Trao giải cho 12 tác phẩm 'Hà Nội thành phố tôi yêu'

0:00 / 0:00
0:00
Trao giải viết về "Hà Nội thành phố tôi yêu"
Trao giải viết về "Hà Nội thành phố tôi yêu"
Ban Tổ chức cuộc thi viết “Hà Nội thành phố tôi yêu” tổng kết sáng 29/3 và trao giải thưởng cho các tác giả xuất sắc.

“Hà Nội thành phố tôi yêu” do báo Thanh Niên tổ chức. Ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên đánh giá cuộc thi viết “Hà Nội thành phố tôi yêu” diễn ra từ 10/10/2020 đến 31/1/2021, là dịp mọi công dân Việt Nam thể hiện tình cảm với Hà Nội.

“Các tác phẩm dự thi gửi từ TP.HCM và Hà Nội chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu bài thi. Đặc biệt có các tác được gửi về từ Cộng hòa Áo, Đức, Mỹ, Nhật Bản cho thấy sức hút đặc biệt đất Thăng Long”, ông Thông đánh giá. Ban Tổ chức nhận dược 1.080 bài chủ yếu là tản văn.

Trao giải cho 12 tác phẩm 'Hà Nội thành phố tôi yêu' ảnh 1
Ông Trần Thanh Lâm, Vụ trưởng vụ Báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin - Truyền thông trao giải cho tác phẩm đạt giải Ba

Hà Nội trong mắt các tác giả dự thi khá đa dạng, có những câu chuyện của Hà Nội hơn 70 năm trước; có những câu chuyện đời thường, những ký ức đơn giản mà sâu sắc; sự dân giã và truyền thống Hà Nội; có cả những con người trẻ tiếp cận nhịp sống Hà Nội thời công nghệ số, đầy áp lực và dồi dào năng lượng tích cực với mong ước đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của thủ đô yêu dấu.

Trao giải cho 12 tác phẩm 'Hà Nội thành phố tôi yêu' ảnh 2

Ông Lê Đình Trung đạt giải Nhất

Thay mặt người em họ, đồng tác giả Trương Thanh Ngân nhận giải với tác phẩm “Hà Nội mùa thu và nỗi nhớ), chị Tạ Mai Hương kể em họ hiện đang sinh sống tại Cộng hòa (CH) Áo. Những dòng chữ trong tác phẩm được viết khi chị Ngân nằm trên giường bệnh truyền hóa chất điều trị ung thư. Chị Hương là người được em họ tin tưởng nhờ cậy viết nốt tác phẩm dang dở, bởi họ lớn lên cùng nhau từ thuở nhỏ, chia sẻ nhiều kỷ niệm với Hà Nội.

Các giải thưởng của “Hà Nội thành phố tôi yêu”: 1 giải nhất: Lê Đình Trung với tác phẩm “Hà Nội chẳng tốn một xu”; 2 giải nhì: tác giả Cao Thị Nga vơi “Hà Nội có một dòng sông không chảy”,tác giả Phạm Thanh Thúy với “Mơ người Hà Nội”; 3 giải ba: tác giả Dương Thành Phát với “Đập cánh”, tác giả Lê Thị Bính vói “Nhớ thời xí nghiệp hai que”; tác giả Linh Chi với “Hà Nội thu trong chén chè bưởi cốm của ngoại”; cùng 6 giải khuyến khích khác và giải bài viết được bạn đọc yêu thích nhất.

“Hà Nội chẳng tốn một xu” của tác giả Lê Đình Trung là tác phẩm đạt giải Nhất. “Nhiều người khi mới đến Hà Nội có rất nhiều trăn trở với cuộc sống nơi thủ đô nhiều điều kiện sinh hoạt đắt đỏ, xô bồ, thế nhưng với tôi một người từng đến, từng sống, từng ở, từng đi sau đó quay lại Hà Nội thì ở Hà Nội không cần gì ngoài tấm lòng, thiện lành, tử tế, biết yêu thương nhau là đủ. Khi yêu thương rồi thì ta dễ dàng bao dung, dung hòa sự khác biệt”, tác giả Lê Đình Trung nói.

MỚI - NÓNG